Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới

Thảo Vi-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt và đoàn thiện nguyện hỗ trợ xây nhà vệ sinh và trao hơn 200 suất quà tới các em học sinh Trường PTDTBT, Tiểu học Cán Chu Phìn.

Huyện Mèo Vạc là một huyện vùng cao còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế thuộc địa bàn tỉnh Hà Giang. Phần lớn, người dân trên địa bàn làm ngành nông nhưng do khí hậu khắc nghiệt dẫn đến kinh tế của bà con gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và đặc biệt là chất lượng học của các em học sinh.

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 1.

Trường có địa hình đi lại phức tạp, chủ yếu là đồi núi.

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT), Tiểu học Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang gồm có 1 điểm trường chính và 13 điểm trường lẻ với tổng số 35 lớp, 772 học sinh, trong đó, có 266 học sinh ở bán trú. Trường có địa hình đi lại phức tạp, chủ yếu là đồi núi. Chính vì vậy, việc vận động và duy trì sĩ số đến lớp cho các em học sinh trên địa bàn còn nhiều vất vả. Trường đã được xây dựng nhiều năm, chính vì vậy cơ sở vật chất nhiều chỗ đã xuống cấp, không có nhà vệ sinh, nhà tắm đã cũ. Do đó, vào mùa đông, các cháu dễ bị nhiễm lạnh.

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 2.

Hiểu được điều đó, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN với sự đồng hành của Công ty TNHH Long Hải cùng các nhà thiện nguyện đã khảo sát và quyết định xây tặng Trường PTDTBT, Tiểu học Cán Chu Phìn một nhà vệ sinh với kinh phí lên tới 62 triệu đồng và trao hơn 200 suất quà tới các em học sinh.

Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 3.
Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 4.
Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 5.
Quỹ Tấm lòng Việt hỗ trợ xây điểm trường khó tỉnh Hà Giang dịp năm học mới - Ảnh 6.

Ông Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Trong những ngày đầu của năm học mới này, được đón nhận tình cảm, sự chia sẻ của đoàn thiện nguyện mang lại ý nghĩa rất lớn tới các em học sinh. Điều đó không chỉ giúp cho các em có môi trường vệ sinh an toàn mà còn giúp tạo thói quen cho người dân nơi đây về việc sử dụng nhà vệ sinh. Tôi cho rằng, đó là ý nghĩa rất là lớn, đặc biệt thay đổi tư duy nhận thức về lối sống, nếp sống văn hóa".

Hy vọng rằng, món quà từ Quỹ Tấm lòng Việt và đoàn thiện nguyện nhân dịp năm học mới 2020 - 2021 sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin giúp các em học sinh vững bước đến trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước