Quỹ Tấm lòng Việt và các đơn vị thiện nguyện đến với điểm trường khó tỉnh Lạng Sơn

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 16/09/2020 16:23 GMT+7

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt cùng gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi đến khảo sát Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học 1, xã Tri Lễ

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt cùng các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ xây dựng bếp ăn, sân trường, giếng nước cho điểm trường Pò Đồn xã Tri Lễ với dự kiến chi phí ban đầu là 150 triệu đồng.

Xã Tri Lễ là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, cách trung tâm huyện hơn 20km, diện tích rộng, toàn đồi núi, giao thông đi lại toàn đường đèo dốc, đường rừng. Đa số các hộ gia đình nơi đây đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo, kinh tế thu nhập thấp chủ yếu nhờ vào nuôi trồng. Các em học sinh đến trường hầu như đều phải đi bộ, không có phương tiện đi lại, điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về đồ dùng học tập.

Quỹ Tấm lòng Việt và các đơn vị thiện nguyện đến với điểm trường khó tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 1.

Mặc dù trong những năm vừa qua, chính quyền và nhân dân địa phương cùng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường, nhưng do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên các trường trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

Điểm trường PTDTBT xã Tri Lễ đã được xây dựng nhiều năm, cơ sở vật chất đã xuống cấp, sân trường vẫn còn bằng đất đá, nhà ăn và bếp thô sơ không đảm bảo an toàn cho các em học sinh

Đặc biệt, điểm trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) xã Tri Lễ có gần 100 học sinh phần lớn là con em đồng bào dân tộc Tày, Nùng, trong những năm qua đã được xây dựng cơ sở trường lớp, nhưng vẫn còn thiếu nhiều cơ sơ vật chất như: Chưa có bếp nấu ăn, phải dựng tạm nhà ăn và bếp thô sơ không đảm bảo an toàn cho các em học sinh; sân trường vẫn còn bằng đất đá, nhiều cơ sở vật chất đã xuống cấp.

Biết được những khó khăn đó, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng với gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi đã đến thăm và khảo sát Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học 1, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Quỹ Tấm lòng Việt và các đơn vị thiện nguyện đến với điểm trường khó tỉnh Lạng Sơn - Ảnh 3.

Hình ảnh các em học sinh ăn bán trú tại trường

Qua đó, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cùng với gia đình ông Nguyễn Phan Huy Khôi và Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) đã xây dựng phương án xây dựng 01 bếp ăn, sân trường, khoan giếng nước, chỉnh trang điểm trường Pò Đồn xã Tri Lễ với dự kiến chi phí ban đầu là 150 triệu đồng. Dự án sẽ được tiến hành sớm để mang đến cho các em học sinh nơi đây một ngôi trường mới khang trang hơn.

Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, với mong muốn chia sẻ những khó khăn với địa phương, đoàn thiện nguyện sẽ tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" và trao tặng 1.600 phần quà cho các em học sinh vùng cao tỉnh Lạng Sơn nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh tiếp tục vững bước đến trường, giúp các em có được một cái Tết Trung thu đầm ấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước