Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 07/10/2019 18:43 GMT+7

VTV.vn- Trao học bổng cho học sinh nghèo là hoạt động thuộc chuyên mục "Cùng em đến trường" của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN nhằm giúp đỡ các em vững bước trên con đường tới trường.

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN cùng với các đơn vị thiện nguyện là công ty CP Tập đoàn Liên Kết Việt Nam và công ty Long Hải đã có một chuyến ghé thăm các em học sinh tại 3 trường: Tiểu học Quảng Chiêu, Tiểu học Tam Chung, Tiểu học Mường Lý thuộc địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Đây là những ngôi trường thuộc huyện vùng cao biên giới, có 6 dân tộc anh em sinh sống. Cuộc sống của bà con cũng như các em học sinh nơi đây còn gặp nhiều khó khăn.

Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trong 2 năm vừa qua, huyện Mường Lát luôn phải gánh chịu hậu quả nặng nề do thiên tai bão lũ mang đến. Gần đây nhất, cơn bão số 3 vào tháng 8 đã phá hủy hệ thống đường giao thông cũng như cơ sở vật chất của ngành giáo dục nơi đây như là trường lớp đều bị phá huỷ, gây khó khăn cho việc con em đi học đến trường. Các em học sinh đã không thể có một ngày khai giảng trọn vẹn như bao em học sinh tại những vùng miền khác.

Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.
Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện trao quà và học bổng cho các em học sinh

Cảm thông với những khó khăn vất vả mà các thầy cô giáo cũng như các em học sinh nơi đây gặp phải, chương trình Cùng em đến trường với sự đồng hành của các đơn vị thiện nguyện đã đến tận nơi trao tặng hơn 1.000 suất quà và 40 suất học bổng cho các em học sinh tại 3 trường Tiểu học thuộc địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Hoạt động thiện nguyện với mong muốn giảm bớt áp lực về mặt tài chính cho chính gia đình của những học sinh và để giúp học sinh có thêm thời gian học tốt hơn. Đây là những phần quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với các em học sinh trong dịp đầu năm học mới.

Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đức Anh - TGĐ công ty Vina Link Group Hà Nội chia sẻ: "Nhân dịp này, chúng tôi chứng kiến được những cái khó khăn, tàn dư và hậu quả của thiên tai gây ra, ảnh hưởng tới ngành giáo dục, tới công tác dạy và học của các em học sinh vùng cao. Thông qua Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN, chúng tôi mong muốn đóng góp phần nào để giúp đỡ các bạn học sinh trên địa bàn huyện Mường Lát".

Quỹ Tấm lòng Việt trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 5.

Ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa - chia sẻ: "Cùng em đến trường là một chương trình rất ý nghĩa. Các em học sinh hôm nay nhận được những phần học bổng và quà rất vui. Đây sẽ là nguồn động viên kịp thời để các em vượt khó khăn, vất vả trong cuộc sống hàng ngày và nỗ lực hơn trong học tập".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước