Trái tim cho em - Cánh cửa hy vọng của bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 06:41 GMT+7

VTV.vn - Em Chử Đức Tư đã may mắn được chương trình Trái tim cho em hỗ trợ cho 2 lần phẫu thuật tim bẩm sinh. Nhờ đó, em đã có cuộc sống mới, hoàn toàn khỏe mạnh và được đến lớp.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, tuổi thơ của em Chử Đức Tư trải qua nhiều bất hạnh. Ngay từ khi sinh ra, gia đình phát hiện em bị mắc tim bẩm sinh phức tạp. Tưởng chừng căn bệnh quái ác ấy sẽ cướp đi tuổi thơ và tương lai của em. May mắn đã mỉm cười, nhờ sự hỗ trợ từ chương trình Trái tim cho em, giờ đây Tư đã được vui chơi, được học hành như bao bạn cùng trang lứa.

Trái tim cho em - Cánh cửa hy vọng của bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Tư được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh cũng đã mấy năm nay. Vậy nhưng, 2 năm trước, bệnh tình của Tư trở nặng, em gầy gò, xanh xao, hàng ngày phải sống trong nỗi đau đớn của trái tim lỗi nhịp. Sự sống chỉ như ngọn đèn trước gió, có thể tắt bất cứ lúc nào.

Qua những lần đi khám, bác sĩ thông báo Tư cần phải được phẫu thuật, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm. Biết vậy, nhưng điều kiện gia đình khó khăn, bố thì không có công ăn việc làm ổn định, mẹ thì đi thu mua đồng nát biết lấy đâu ra số tiền hơn 100 triệu đồng để làm phẫu thuật cho con. Khi ấy, gia đình em hoàn toàn tuyệt vọng bởi lẽ nhà quá nghèo mà bệnh của em lại đang cần phẫu thuật gấp.

Trái tim cho em - Cánh cửa hy vọng của bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Tư cần phải trải qua một lần can thiệp nữa để có được trái tim hoàn toàn khỏe mạnh

Chị Nguyễn Thị Thảo (mẹ của Tư) chia sẻ: "Ngày biết con phải tiến hành phẫu thuật gấp với chi phí lên tới 100 triệu đồng gia đình tôi đã hoàn toàn tuyệt vọng không biết phải làm thế nào. May mắn khi ấy gia đình tôi biết được đến chương trình Trái tim cho em và nhận được sự giúp đỡ. Cháu được chương trình hỗ trợ mổ cho 2 lần và nhờ vậy cháu khỏe mạnh, được đi học cùng các bạn cùng trang lứa. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Trái tim cho em thật sự đem lại niềm tin, thắp sáng tương lai cho cháu".

Trái tim cho em - Cánh cửa hy vọng của bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Để hoàn toàn mạnh khỏe, Tư vẫn cần trải qua một cuộc can thiệp nữa, nhưng trái tim của cậu bé này đang dần hồi sinh, mạnh mẽ đón nhận một cuộc sống bình thường, tràn đầy hy vọng. Em Chử Đức Tư là một trong hơn 5.000 em nhỏ nhận được sự giúp đỡ từ Trái tim cho em và mở ra một cánh cửa hy vọng mới.

Đâu đó quanh ta vẫn còn đó rất nhiều trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh đang rất cần sự giúp đỡ. Và những người thực hiện chương trình hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ cộng đồng để cùng chung giúp cho các em sớm được phẫu thuật, để có tương lai tươi sáng hơn. Quý vị hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.96996

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước