Tai ương gia đình nghèo, 4 đứa trẻ mồ côi có nguy cơ thất học

Vietnamnet-Thứ bảy, ngày 05/04/2014 12:00 GMT+7

Ba mẹ và người anh đầu ra đi chỉ trong thời gian ngắn

Hơn 1 tuần nay người dân làng Phú Trung, phường An Phú, TP. Tam Kỳ ai cũng xót thương cho cảnh 4 đứa trẻ mồ côi. Bởi chỉ trong một thời gian ngắn, cả cha mẹ và người anh trai lớn đột ngột ra đi vì tai nạn...

Trời không thương, nhà hắn nghèo lại liên tục gặp tai ương đổ xuống đầu. Chỉ trong gần 1 năm, cả 3 người lớn trong gia đình bị nạn ra đi không lời trăn trối bỏ lại 4 đứa trẻ mồ côi. Bà con tui ở đây ai thấy cũng thương- Bà Nguyễn Thị Lắm kể về gia đình chị Nguyễn Thị Chung (1968) trú ở làng Phú Trung, phường An Phú, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Cũng giống như bao gia đình nghèo khó khác ở cái làng Phú Trung này, cách đây mấy năm gia đình chị Nguyễn Thị Chung và anh Nguyễn Văn Lý mặc dù con đông đến 5 đứa nhưng do chịu khó làm ăn nên cũng đủ sống qua ngày.

Cuộc sống gia đình được anh Lý giao cho vợ chăm sóc, còn anh và đứa con trai đầu là Nguyễn Văn Thánh đi làm công nhân xây dựng cho Công ty Vinaconex 25 tại Tam Kỳ nên cũng tạm đủ ăn qua ngày.

Bất ngờ tai ương bắt đầu đổ ập xuống gia đình nghèo của hai vợ chồng. Cách đây hơn 8 tháng khi anh Lý đang làm việc tại công trường xây dựng thì bất ngờ ngất xỉu. Anh em làm cùng đã đưa cấp cứu nhưng anh Lý không qua khỏi bỏ lại vợ và 5 đứa con.

Cuộc sống sau ngày anh Lý mất được dồn lên đôi vai đứa con trai đầu là Nguyễn Văn Thánh (18 tuổi) cũng đang làm công nhân xây dựng cùng cha tại công ty.

Nhưng tai ương lại thêm một lần nữa đổ ập xuống gia đình chị Chung, khi Thánh đang trên đường đi làm về. Khi đi qua đường Ngô Quyền, Đà Nẵng thì bị tai nạn chết tức tưởi hôm ngày 9/11 vừa qua.

Quá đau buồn vì chỉ trong thời gian ngắn chồng và con trai đầu ra đi, chị Chung bị trầm cảm nặng và phải đưa đi điều trị ở bệnh viện tâm thần Quảng Nam vào cuối tháng 11 vừa qua. Ở nhà chỉ còn lại 4 đứa trẻ nương tựa nhau để sống.

Hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện, chị Chung xuất viện về nhà tiếp tục uống thuốc. Đến chiều ngày 29/12 vừa qua, do uống nhầm thuốc, cộng với sức khỏe suy kiệt nặng sau cái chết của chồng và con, chị Chung trút hơi thở cuối cùng tại nhà do sốc thuốc bỏ lại 4 đứa con mồ côi.

Anh Nguyễn Văn Sáu, cậu ruột của 4 đứa trẻ mồ côi bảo, đến bây giờ anh cũng không thể nào tin được chỉ trong 1 thời gian ngắn, 3 người trong gia đình chị gái của mình ra đi một cách tức tưởi không một lời bỏ lại 4 đứa cháu nhỏ dại.

“Hoàn cảnh hai bên nội ngoại ai cũng khó nghèo. Nhưng cho dù có khó khổ đến đâu cũng phải cưu mang 4 đứa cháu mồ côi. Cháu lớn Nguyễn Văn Thạnh (15 tuổi) đã nghỉ học, còn lại 3 đứa Nguyễn Thị Tiên học lớp 9, Nguyễn Văn Lãnh học lớp 1 và Nguyễn Văn Tứ (4 tuổi) đang học mẫu giáo, lo làm sao các cháu tiếp tục được đến trường”? Anh Sáu kể trong nước mắt.

Trong căn nhà cấp 4 nằm sâu trong khu vườn vắng bên bãi cát trắng, giờ đây là cảnh 3 bàn thờ cùng 4 đứa trẻ mồ côi ôm nhau ngồi khóc, làm bất kỳ ai đến thăm cũng phải rơi nước mắt.

Trưởng khối phố Phú Trung, anh Dương Văn Tường nói rằng, trước đây gia đình anh Lý không đến nỗi. Nhưng kể từ khi anh Lý và đứa con trai đầu ra đi đột ngột, cả gia đình lâm vào cảnh khốn khó nên địa phương đưa vào diện hộ nghèo. Bà con ở đây ai cũng thương và chia sẻ những khó khăn, nhưng ngặt nỗi bà con ai cũng nghèo. Hôm chị Chung qua đời, chính quyền địa phương vận động quyên góp để lo hậu sự. Cái khó hiện nay là 4 đứa trẻ mồ côi thì 3 đứa còn quá nhỏ, hai bên nội ngoại ai cũng khó khổ. Chúng tôi đang họp và tìm cách để giúp. Anh Tường băn khoăn: Nếu đưa 2 đứa nhỏ còn lại vô trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thì được, nhưng cả mấy chị em đều không muốn rời nhau trong lúc đau buồn này.

Rời căn nhà chị Chung, cả 3 bàn thờ nghi ngút khói hương, cạnh bên là 4 đứa trẻ mồ côi ôm nhau ngồi khóc cho ba mẹ và anh trai mà lòng tôi xót xa, ái ngại. Tôi chỉ biết cầu mong những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức để giúp 4 đứa trẻ mồ côi bớt khó khăn và các em được tiếp tục được đến trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước