Tặng bò giống cho hộ nghèo ở xã biên giới Gia Lai

Theo VOV-Thứ hai, ngày 27/04/2015 23:34 GMT+7

Các hộ nghèo ở biên giới vui mừng nhận bò giống

VTV.vn - 50 hộ được nhận bò giống đều là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách khó khăn.

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và đại diện của Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tại Tây Nguyên đã bàn giao 50 con bò giống cho hộ nghèo ở một số xã biên giới của tỉnh Gia Lai.

50 hộ được nhận bò giống đều là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách khó khăn ở Ia Mơr (huyện Chư Prông) và xã Ia Nan (huyện Đức Cơ).

Hoạt động này thuộc Chương trình “Ngân hàng bò” do Quỹ Prudence kết hợp với Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức; trao tặng 150 con bò cho các hộ khó khăn tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỉ đồng.

Mỗi con bò giống, sau khi sinh sản lứa đầu được 12 tháng tuổi, bê con sẽ được chuyển giao cho hộ nghèo khác nuôi. Theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình nghèo khác được trợ giúp.

Bà Kpuih Phèo, dân tộc Jarai, ở làng Nú, xã Ia Nan được nhận cho biết: “Gia đình tôi là hộ nghèo, rất khó khăn. Nhà tôi có làm nương nhưng không đủ ăn, thiếu đói thường xuyên. Hôm nay được cấp cho con bò giống, gia đình vui lắm. Tôi sẽ cố gắng nuôi nó thật tốt”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước