Trao tặng 50 con bò giống cho đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng

PV-Thứ ba, ngày 16/12/2014 07:40 GMT+7

Chủ tịch nước nhắn nhủ người dân chăm sóc bò tốt. (Ảnh: BTC)

Ngày 15/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện ban chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã trao 50 con bò giống cho các hộ nghèo thuộc tỉnh Cao Bằng.

Lễ trao tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới trên do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng và Ban Chỉ huy Biên phòng Tỉnh tổ chức.

50 con bò giống đã được trao cho cho các hộ nghèo thuộc 3 xã Chí Viễn, Đàm Thủy và Phong Nậm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới".

Để hỗ trợ người dân trong việc chăn nuôi, phát triển đàn bò, Viettel trao tặng thêm cho mỗi gia đình 01 chiếc điện thoại kèm sim để liên lạc với ban chỉ đạo, khi cần hướng dẫn kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng bò.

Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và xuất phát từ thực tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng sâu vùng xa, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã quyết định trao tặng đồng bào các tỉnh biên giới phía Bắc 20.000 tấn xi măng để cải tạo nhà ở, khu vực chăn nuôi nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả của Chương trình. Trong đó, các xã biên giới tỉnh Cao Bằng được nhận 2.000 tấn xi măng.

Phát biểu tại lễ trao tặng bò cho đồng bào tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” nói chung và những đóng góp của Viettel đối với việc chăm lo đời sống cho đồng bào biên giới.

Chủ tịch nước trao bò tận tay người dân. (Ảnh: BTC)

Chủ tịch nước trao bò tận tay người dân. (Ảnh: BTC)

Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động, giao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành và Ủy ban Nhân dân 11 tỉnh biên giới phía Bắc và Vùng Tây Bắc triển khai từ tháng 6/2014. Nguồn vốn hỗ trợ bò cho chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đảm bảo.

Từ khi khởi động đến nay, Ban chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” đã phát triển được nguồn bò tương đương 9.125 con bò cái sinh sản. Trong đó, hơn 2.800 con bò đã được trao tận tay cho các hộ gia đình nghèo. Từ nay đến hết năm 2014, Ban chỉ đạo chương trình sẽ tổ chức nhiều đợt trao tặng bò, mục tiêu đến hết năm trao tặng 7500 con bò đến các hộ nghèo biên giới.

Dự kiến đến tháng 10/2016, Chương trình sẽ trao tặng 24.000 con bò giống cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ở 11 tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An và Yên Bái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước