Tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em miền núi, biên giới và hải đảo dịp Tết Trung thu

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 07:05 GMT+7

Chương trình văn nghệ vui Trung thu do các em Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị biểu diễn.

VTV.vn - Các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng mới đây đã tổ chức tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em miền núi, biên giới và hải đảo dịp Tết Trung thu 2015.

* Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, nhân dịp Tết Trung thu 2015, Tỉnh đoàn đã phát động phong trào vận động 5.000 suất quà cho trẻ em nghèo ở các vùng biên giới, hải đảo và miền núi.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, nhiều đoàn thành niên các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các đợt công tác tới những xã vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo để tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu như: đoàn thanh niên Công an tỉnh trao khoảng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho trẻ em ở xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn); đoàn thanh niên Ngân hàng ACB tặng 40 suất quà trung thu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em khó khăn ở các phường Mông Dương (Cẩm Phả), phường Bạch Đằng (thành phố Hạ Long); Công ty Hương Hải Hạ Long tặng 15 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em nghèo ở huyện miền núi Hoành Bồ…

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tại 100% các huyện, thị xã, thành phố chương trình “Vui Tết Trung thu” đảm bảo vui tươi, an toàn, hiệu quả; phấn đấu 100% trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được vui Tết Trung thu.

* Nhân dịp Tết Trung thu 2015, từ ngày 24 đến 27/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Nhân Tâm, Công ty sữa đậu nành Việt Nam, Hội Facebook câu lạc bộ kết nối vì Trái tim Đà Nẵng thăm, tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng ven biển trên địa bàn tỉnh. 2.056 suất quà bao gồm bánh trung thu, quà và tiền mặt được trao cho 2.056 em tại 7 huyện, thành phố gồm Minh Long, Tây Trà, Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành và thành phố Quảng Ngãi.

Đặc biệt, trong ngày 27/9, đoàn sẽ tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương cho các em” tại xã miền núi Long Môn, huyện Minh Long và “Vui hội trăng rằm 2015” tại huyện Tây Trà nhằm đem đến Tết Trung thu ấm cúng, ý nghĩa cho các em nhỏ miền núi còn nhiều khó khan, thiếu thốn.

* Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo tổ chức vui Tết Trung thu năm 2015 cho trẻ em, trong đó yêu cầu 100% các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm vui vẻ, an toàn và lành mạnh. Đặc biệt, các địa phương cần quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn thành phố đã tặng nạn nhân chất độc da cam gần 1.200 phần quà, trị giá mỗi phần từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng.

Đêm hội trăng rằm là chương trình lớn do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức vào đúng đêm rằm cho gần 600 trẻ em là con hộ nghèo, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam... Dịp này, hàng ngàn suất quà gồm dụng cụ học tập, quà cũng sẽ được trao tận tay các em. Chương trình Trung thu “Trăng cười 2015” do các doanh nghiệp tổ chức cũng mang đến tiếng cười cho hàng trăm em ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng cùng nhiều phần quà. Ngoài các hoạt động do các đơn vị sự nghiệp, ban, ngành tổ chức nhằm hướng đến một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp từ khắp thành phố đến quận, huyện, phường, xã, Trung thu cũng là dịp các Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí khai thác các hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước