Thanh niên Thủ đô đem “Tết ấm yêu thương” đến với đồng bào nghèo

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 02/02/2015 07:50 GMT+7

“Tết ấm yêu thương” là một hoạt động được tổ chức thường niên của Thành đoàn Hà Nội, nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc có một cái Tết đầm ấm.

Khởi đầu chương trình “Xuân tình nguyện - Tết ấm yêu thương 2015”, ngày 1/2, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ và Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức đi thăm và tặng quà cho gần 300 người nghèo tại 3 huyện Ba Vì, Mê Linh, Mỹ Đức.

Là một xã miền núi thuộc huyện Ba Vì, xã Ba Vì được xếp vào diện nghèo khó, với 98% dân số chủ yếu là người dân tộc Dao. Do sinh sống rải rác tại vùng chân núi Ba Vì, kinh tế chủ yếu dựa vào trồng trọt nương rẫy, hái măng, trồng thuốc; cơ sở hạ tầng chưa phát triển, địa thế hiểm trở, giao thông không thuận lợi nên đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 26%... Tuy đã được chính quyền thành phố và Trung ương hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt thôn Hợp Nhất là một trong những thôn thuộc dạng nghèo khó nhất tại huyện Ba Vì.

Tại xã Ba Vì, Thành đoàn Hà Nội đã cùng Hội Chữ Thập đỏ, các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ trao tặng 35 suất quà và tiền, tổng trị giá mỗi suất là 700.000 đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường THCS Hợp Nhất nhưng biết vươn lên trong học tập, đạt thành tích giỏi, trở thành con ngoan trò giỏi. Phần quà như một sự động viên, khích lệ các em, mong muốn các em luôn giữ tinh thần học tập tốt, vượt lên trên hoàn cảnh để có thể giữ vững thành tích, đạt kết quả cao.

Chị Trần Thị Bích Thanh (Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng SECOIN) vô cùng cảm động khi lần đầu tiên được trực tiếp đem quà đến các trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số đang sinh sống tại mảnh đất Hà Nội. Xót xa khi chứng kiến những cô cậu bé trong thời tiết giá lạnh nhưng chỉ mặc những chiếc áo mỏng, chân không tất ấm, mặt mũi còn lấm lem những vệt khói than, chị Thanh chia sẻ, sau chuyến đi lần này, chị và doanh nghiệp sẽ quay trở lại đây để giúp đỡ một phần nào cho các em và bà con dân tộc thiểu số .

“Tết ấm yêu thương” là một hoạt động được tổ chức thường niên của Thành đoàn Hà Nội, nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc có một cái Tết đầm ấm và no đủ hơn. Đây cũng là hoạt động nhằm nhắc nhở, giáo dục các đoàn viên thanh niên về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, về sự chia sẻ, đồng cảm, tương trợ với các hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức với nhiều cá nhân và ban ngành đoàn thể để duy trì những hoạt động tình nguyện mang tính chất nhân văn và có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà còn vào các ngày lễ kỉ niệm, lễ tri ân lớn của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước