TƯ Hội Chữ thập đỏ VN trao quà cho ngư dân tàu ĐNa 90152 TS

Nguyễn Chín-Thứ sáu, ngày 06/06/2014 06:54 GMT+7

Ảnh: VTV Online

Ngày 5/6, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt, động viên, hỗ trợ chủ tàu cùng 10 ngư dân của tàu cá ĐNa TS 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 26/5 vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cực lực lên án hành động tàn bạo của các tàu Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, đặc biệt là đối với tàu cá ĐNa 90152 TS của TP Đà Nẵng; đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của bà con và động viên các ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, khai thác đánh bắt hải sản và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Để kịp thời giúp đỡ các ngư dân bị thiệt hại, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Như Hoa chủ tàu ĐNa 90152 TS và 10 thuyền viên của tàu mỗi người 5 triệu đồng.

Đây là số tiền do các chị em tiểu thương chợ Hàng Sanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội đóng góp thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển đến giúp đỡ chủ tàu cá ĐNa 90152 TS cùng các ngư dân gặp nạn vượt qua khó khăn, sớm tiếp tục vươn khơi bám biển.

Quý vị cũng có thể xem thêm hình ảnh qua VIDEO dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước