Thiện Nhân và “Hành trình yêu thương”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện về Thiện Nhân và những người đồng hành cùng với em đã trở thành niềm cảm hứng sống cho nhiều em nhỏ khác.

Cách đây 13 năm, vừa lọt lòng cậu bé Thiện Nhân đã bị bỏ rơi, bị thú rừng ăn mất một phần cơ thể. Thiện Nhân đã trải qua 13 năm vật lộn với bao đau đớn về thể xác, 9 cuộc phẫu thuật tái tạo cơ thể.

Hàng trăm em bé đã được chữa lành vết thương, hàng vạn tấm lòng chia sẻ đã kết nối với nhau từ chương trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Thiện Nhân được các bạn gọi là "mũi tên vàng", dù chân phải dùng nạng. Thấm thoát đã 13 năm, Thiện Nhân trải qua 9 cuộc phẫu thuật tái tạo cơ thể, vượt qua mọi sự soi mói, kỳ thị để lớn lên bình thản và vui vẻ. Mẹ Mai Anh là người cho Nhân tất cả những điều ấy.

Trái tim người mẹ được tiếp sức bởi nhà hoạt động xã hội Greig Craft, bác sĩ Roberto DeCastro và hàng chục bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 400 em nhỏ bị dị tật bộ phận sinh dục đã được phẫu thuật.

Chưa một lần trực tiếp kêu gọi hỗ trợ, nhưng quỹ Thiện Nhân và những người bạn âm thầm nhận được quyên góp từ khắp nơi. Những đêm ba lê, hợp xướng, vẽ tranh quyên tiền cho quỹ được chính các bạn nhỏ hào hứng tham gia.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện Vòng tay nhân ái tại Canada Đêm nhạc gây quỹ từ thiện Vòng tay nhân ái tại Canada

VTV.vn - Hội Từ tâm của người Việt tại Vancouver, Canada vừa tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện hướng về Việt Nam với tên gọi Vòng tay nhân ái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước