Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 21/10/2018 14:30 GMT+7

VTV.vn - Lần này vì quá nguy kịch, em lại phải đi cấp cứu nhưng gia đình vẫn không xoay sở nổi số tiền hơn 100 triệu đồng cho việc phẫu thuật tim.

Yếu ớt và thở mạnh, cô bé nữ sinh trường Cao đẳng Y Sơn La, Mè Thị Oanh khiến nhiều bác sĩ ở khoa Nội của Bệnh viện Tim Hà Nội vô cùng lo lắng và sốt ruột. Được đưa lên viện trong tình trạng cấp cứu, em có chỉ định phải mổ nhưng số tiền hơn 100 triệu đồng, gia đình hoàn toàn không thể lo được. Gương mặt buồn rười rượi với đôi bàn tay run run, bố của Oanh là anh Mè Văn Thương ngậm ngùi: "Anh đóng được vào viện tất cả là 9,7 triệu thôi. Số tiền đó anh cũng đã vất vả lắm mới đi vay được, giờ không biết hỏi ai thêm được nữa để người ta cho mình mượn tiền cứu con".

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 1.

Bị suy tim nặng và phải mổ nếu không tính mạng của Oanh sẽ không giữ được.

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 2.

Phiếu yêu cầu gia đình đóng tiền cho ca mổ của Oanh.

Chứng kiến hoàn cảnh của 2 bố con, bác sĩ Vũ Thị Trang - Phó khoa Nội, bệnh viện Tim Hà Nội ái ngại cho biết: "Đây là lần thứ 2 chúng tôi gặp lại bố con bạn Oanh này. Lần trước là cách đây khoảng gần 2 năm, khi đó tình trạng suy tim của em đã nặng lắm rồi và có chỉ định mổ nhưng vì không có tiền nên anh Thương đã chủ động xin cho con ra viện. Lần này cô bé ấy bị nặng hơn và một điều chắc chắn là phải phẫu thuật nếu không sẽ không còn giữ được mạng sống. Oanh bị suy tim rất nặng với thể phức tạp đó là không có van động mạch phổi và có lỗ thông liên thất lớn. Em phải mổ để vá lỗ thông và tạo hình động mạch phổi với chi phí lên đến hơn 100 triệu đồng".

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 3.

Bố của Oanh, anh Mè Văn Thương run rẩy cầm phiếu đóng tiền của con.

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 4.

Anh sợ hãi sẽ lại thêm 1 lần nữa mang con trở về nhà.

Cùng chung tâm trạng với bác sĩ Trang, chị Nguyễn Thị Thái – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội cho hay: "Bệnh nhân Oanh còn quá trẻ, em còn cả 1 tương lai phía trước và ca bệnh hoàn toàn có hi vọng cứu sống nên chúng tôi tha thiết mong muốn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, hỗ trợ cho em".

Hiểu được những tình cảm mà mọi người dành cho mình khiến Oanh vô cùng cảm động và biết ơn. Em mệt và gần như không thể trò chuyện nhưng vẫn cố gắng gượng để thỏ thẻ được vài câu: "Mẹ ở nhà bảo đi vay tiền tiếp cho em mổ nhưng chắc không được nên em chưa thấy mẹ gọi điện lên. Bây giờ em mệt lắm, chỉ mong thời gian này qua nhanh để em lại trở về trường học tiếp thôi ạ".

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 5.

Oanh sợ lắm mình phải chết vì việc học còn dang dở.


Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 6.

Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Oanh.

Oanh hiện đang là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Y Sơn La nên phía trước còn nhiều dự định và mơ ước chưa thực hiện. Căn bệnh tim phức tạp nhanh chóng khiến em từ 42kg tụt xuống còn 37kg chỉ trong vòng mấy ngày ngắn ngủi. Chân tay run run và không thể tự đi lại được, em yếu như một cành cây non sắp đổ. Đó cũng là điều khiến chúng tôi nóng lòng như đang ngồi trên đống lửa khi bởi ca mổ của em còn chưa được diễn ra.

Lo sợ tính mạng của con sẽ không còn giữ được khiến cho anh Thương luôn lúng túng và sợ hãi. Là người đồng bào dân tộc Thái sống ở bản Muông, xã Nặm Ét, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, công việc của gia đình anh là trồng trọt nhưng chỉ đủ bữa cơm, bữa cháo. Số tiền hơn 100 triệu đồng khiến anh choáng váng và run rẩy vì có trong mơ anh cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến và cũng không bao giờ có khả năng vay mượn được.

Thiếu hơn 100 triệu đồng mổ tim, nữ sinh trường Y nguy kịch tính mạng - Ảnh 7.

Xin hãy cứu em, cho em được sống.

"Xin các cô, các bác cứu con anh, cho nó được sống để về nhà còn đi học. Anh đã từng mang con về 1 lần rồi, lần này mà về nữa là nó sẽ chết mất thôi" – Anh Thương cuống quýt, vội vã cầu xin khi chúng tôi chào tạm biệt ra về. Ngoái đầu lại nhìn Oanh, cô bé vẫn nằm bẹp chẳng thể cử động được nhưng đôi mắt tròn, to, sáng ngời như ánh lên bao điều hi vọng. Là em chờ và mong lắm được những đôi bàn tay giơ ra để cứu giúp, cho em có cơ hội sống để trở về tiếp tục việc học của 1 sinh viên trường Y với bao mơ ước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước