Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 01/11/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mới sinh ra được vài tháng tuổi, căn bệnh hiểm nghèo đã ập đến cuộc đời cháu Võ Thị Bích Ngọc.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng anh Võ Quốc Cương và chị Võ Ngọc Giàu (ngụ huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) sau khi kết hôn là sự ra đời của cháu Võ Thị Bích Ngọc (9 tháng tuổi). Cháu Ngọc bụ bẫm, xinh xắn nên ai cũng mừng cho đôi vợ chồng trẻ.

Vậy mà, niềm vui ấy chưa được tày gang khi căn bệnh hiểm nghèo bất ngờ ập đến cuộc đời đứa con gái bé bỏng của mình.

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 1.

Cháu Võ Thị Bích Ngọc là một cháu bé bụ bẫm, đáng yêu nhưng không may lại mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư máu.

Sinh ra được vài tháng không hiểu sao cháu Ngọc hay nóng sốt, khó thở, uống sữa vào là nôn hết, rồi bụng có hiện tượng to ra nên gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để khám. Cháu Ngọc được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu, một căn bệnh hiểm nghèo điều trị rất tốn kém.

Giữa tháng 9 vừa rồi, vợ chồng anh Cương đưa con gái lên Bệnh viện Huyết học TPHCM để nhập viện điều trị. Bác sĩ đã phải truyền 250ml máu thuộc nhóm b+, 450ml tiểu cầu cho cháu để ổn định sức khỏe. Và để duy trì sự sống, trước mắt đây là cách duy nhất được lựa chọn để điều trị cho cháu Ngọc.

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 2.

Căn bệnh thường xuyên hành hạ cháu bé chỉ mấy tháng tuổi.

Khổ nổi, kinh phí điều trị bệnh ung thư máu là một gánh nặng cho những gia đình nghèo khó như vợ chồng anh Cương. Chỉ trong lần vô máu đầu tiên, dù đã được thanh toán bảo hiểm 70% nhưng gia đình phải chi trả thêm hơn 7 triệu đồng. Số tiền này đối với gia đình anh Cương là không nhỏ.

Vô máu cho con xong, vợ chồng anh Cương lại đưa con về nhà hẹn 5 ngày sau lên tái khám. Trời lại chẳng thương tình khi về nhà chưa được 5 ngày thì cháu trở bệnh đột ngột, vợ chồng anh lại phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi vay mượn tiền để tiếp tục đưa con đi viện.

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 3.

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 4.

Tuần nào cháu Ngọc cũng phải tái khám để vô máu hoặc chích thuốc nên rất tốn kém.

Nhà có mấy công đất ruộng nhưng mấy năm nay do bị ảnh hưởng của thời tiết nên thường xuyên thất mùa không thu được gì. Vợ chồng anh Cương phải đi làm công nhân may ở TPHCM, thu nhập cũng được vài triệu đồng. Từ khi con gái bị bệnh, chị Giàu phải nghỉ ở nhà để lo cho con, chỉ còn mình anh Cương đi làm. Mỗi tháng, tiền làm công nhân may ăn theo sản phẩm của anh Cương khoảng 4 - 5 triệu đồng, nhưng số tiền này cũng chẳng thấm tháp vào đâu.

Chị Giàu cho biết, 2 vợ chồng mướn nhà trọ vừa đi làm, vừa tiện cho con điều trị bệnh mỗi tháng hơn 1,2 triệu đồng; trong khi đó, tuần nào cháu Ngọc cũng phải đến bệnh viện để tái khám, khi thì vô máu, khi thì chích, uống thuốc mất hơn 2 triệu đồng; chưa kể đến tiền ăn uống hàng ngày, rồi thêm những chi phí phát sinh khác… thì vợ chồng chị thật sự khó kham nổi.

"Số tiền 2 vợ chồng tôi dành dụm từ trước đến giờ đều đã dùng hết, nay phải vay hỏi người ngoài nhưng mấy bữa nay tiền bạc cũng hết rồi. Giờ chở con về thì không đành, mà ở lại thì cũng không biết làm thế nào. Nhìn con khóc lóc bị bệnh hành hạ, vợ chồng tôi đau lắm", anh Cương nấc nghẹn.

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 5.

Mong mọi người cùng chung tay chia sẻ để cứu lấy cháu bé đáng thương này.

Bà Huỳnh Thị Thiện (hàng xóm anh Cương) cho biết: "Vợ chồng anh Cương hiền lành, lại chịu khó làm ăn, nên ai cũng thương hết. Nhà thì khó khăn, nay mới sinh đứa con gái đầu lòng lại bị bệnh hiểm nghèo, nên thương cho cháu. Chỉ mong gia đình cháu nó được bà con cô bác gần xa có thể giúp đỡ chữa trị bệnh để sớm được về nhà".

Thương bé 9 tháng tuổi bụ bẫm mắc bệnh ung thư máu - Ảnh 6.

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Võ Quốc Cương.

Ông Lê Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích cho biết, gia đình anh Võ Quốc Cương thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương. Nay con gái anh lại gặp bệnh hiểm nghèo nên càng khó khăn thêm. "Qua đây, tôi cũng mong mọi người cùng chung tay giúp đỡ, để gia đình có điều kiện chữa bệnh cho cháu Ngọc", ông Kiên bày tỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước