Nỗi lòng người mẹ có con nuôi bị ung thư máu

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 19:36 GMT+7

VTV.vn - Sự hồn nhiên của con trẻ càng khiến nỗi lòng của người mẹ vốn đã bị tổn thương càng thêm xót xa bởi số phận đong đầy nước mắt.

Sự hồn nhiên vui sống của một bệnh nhi là bé Quỳnh Anh, 6 tuổi đang điều trị ung thư máu mà còn là nỗi lòng của người mẹ. Thiệt thòi của chị về ngoại hình và cuộc sống riêng khi chồng là người thiểu năng trí tuệ những tưởng được bù đắp khi nhận bé Quỳnh Anh làm con nuôi. Nhưng giờ thì nỗi buồn lại như nhân lên gấp bội.  Có lẽ nhân duyên trên đời đã giúp 2 mẹ con được về với nhau và cùng dắt nhau qua những chặng đường thử thách.

Quỳnh Anh - bé gái xinh xắn được chị Thủy nhận từ lúc 5 ngày tuổi. 2 số phận - 2 mẹ con gắn kết với nhau, vẹn nguyên tình mẫu tử suốt 6 năm qua. Tiếng nói cười của bé thơ dường như khỏa lấp nỗi lòng người mẹ vốn sinh ra thiệt thòi, lấy người chồng trí tuệ không bình thường, lại không thể có con dù chạy chữa nhiều năm. Nhưng rồi kết quả Quỳnh Anh bị ung thư máu đã khoét sâu thêm vết thương lòng.

Phát hiện bệnh 1 năm trước, sau vài đợt truyền hóa chất, Quỳnh Anh lại bị thủy đậu, nên không điều trị tiếp được. Vừa rồi triệu chứng nặng tái phát, các bác sĩ phải chỉ định phác đồ thuốc nặng hơn.

Truyền hóa chất đồng nghĩa hàng loạt tác dụng phụ nhưng cô bé rất ngoan, tiêm truyền không khóc vì chỉ mong khỏi nhanh để về nhà đi học. Sự hồn nhiên của con trẻ càng khiến nỗi lòng của người mẹ vốn đã bị tổn thương càng thêm xót xa bởi số phận đong đầy nước mắt.

Số phận bé Quỳnh Anh thật khó nói là may mắn hay thiệt thòi. Nhưng điều dễ nhận thấy nhất là 2 mẹ con sẽ gắn kết không rời - và mong sẽ là câu chuyện cái kết có hậu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước