Thương cảnh con ung thư chăm cha bại liệt

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Vừa trải qua phẫu thuật và đang điều trị hóa chất do bị ung thư dạ dày, chị Hằng vẫn phải chăm bố bị liệt do tai biến và chăm con mọn.

Vừa chăm bố bị liệt do tai biến mấy năm nay, vừa chăm con mọn cũng đã đủ tất bật, nhưng chị Hằng lại cực khổ gấp bội bởi vừa trải qua phẫu thuật và đang điều trị hóa chất do bị ung thư dạ dày. Gánh nặng gia đình dồn lên vai người mẹ của chị đã gần 70 tuổi.

4 năm qua, mỗi bữa cơm cho bố, chị Hằng vẫn làm rất nhanh nhưng 4 tháng nay, việc đơn giản này trở nên khó khăn khi chị phải phẫu thuật cắt hơn nửa dạ dày vì ung thư giai đoạn muộn. Cơn tai biến khiến người cha bị liệt nửa người và theo đó, gia cảnh ngày càng khốn khó.

Lập gia đình, vất vả vài năm mới có con, chị Hằng ở nhà ngoại để tiện chăm sóc bố, thế nhưng giờ lại thành thêm gánh nặng. Ca mổ vẫn chưa hết đau, cộng thêm tác dụng phụ của hóa chất khiến người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi này kiệt sức và mặc cảm.

Ở xóm nhỏ nơi chị sống, bà con vẫn tối lửa tắt đèn có nhau. Ai cũng thương cảm với gia đình chị Hằng nhưng họ chỉ có thể đến động viên tinh thần là chính.

Giờ bao nhiêu việc đổ dồn lên vai mẹ của chị Hằng. Đã gần 70 tuổi nhưng bà gắng sức đến độ quên cả mệt. Trọn vẹn một ngày bà dành để chăm sóc chồng yếu con đau rồi cháu nhỏ. Đến đêm lại tranh thủ làm thêm nắm nem để sáng ra kịp giao hàng.

Nỗi lòng của chị Hằng thêm xót xa bởi bao cực nhọc oằn lên vai mẹ. Chồng đi lao động làm thuê, giờ niềm an ủi, động viên lớn nhưng cũng lo lắng nhất của chị là con gái.

Nỗi đau vì bệnh tật dày vò, vì cuộc sống khốn khó, tinh thần suy sụp theo hình thức bề ngoài, thậm chí có lúc chị quay cuồng bởi ý nghĩ tiêu cực. Hy vọng chị có thể lấy lại tinh thần, để hưởng những phút giây bình lặng bên con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước