Tiếng khóc xé lòng của bé gái dân tộc Tày mắc bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 12/09/2018 07:23 GMT+7

HIện tại, tình trạng sức khoẻ của Thu Lệ đã chuyển biến nặng và cần được phẫu thuật gấp

VTV.vn - Vương Triều Thu Lệ mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi 38 ngày tuổi, thay vì những bữa ăn đủ chất, hàng ngày em uống nước sát gạo đun sôi qua bữa.

Trong buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi của chương trình Trái tim cho em tại tình Cao Bằng, tôi nhớ mãi hình ảnh bé gái, lưỡi, môi, đầu ngón chân, ngón tay tím ngắt, khóc không thành tiếng trên tay bố. Đó là bé Vương Triều Thu Lệ, bé gái người dân tộc Tày, năm nay được 3 tuổi. 

Tiếng khóc xé lòng của bé gái dân tộc Tày mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.
Tiếng khóc xé lòng của bé gái dân tộc Tày mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Vốn sợ người lạ và chỗ đông người, Thu Lệ đã khóc suốt cả buổi thăm khám

Hỏi thăm tình hình của Thu Lệ, anh Trọng (bố của Thu Lệ) ngập ngừng được vài câu tiếng Kinh: "Cháu được phát hiện bệnh từ 38 ngày tuổi nhưng gia đình khó khăn quá không có tiền cho con đi khám, chỉ chờ vào các đợt khám miễn phí của nhà nước mới dám cho con đi".

Người đàn ông với gương mặt khắc khổ, chân còn nguyên vết lấm bùn ôm con gái vào lòng cùng đôi bàn tay run lên không ngừng. Chắc có lẽ, tin dữ từ bác sĩ rằng bệnh tình của con đã trở nặng và cần phải điều trị gấp đã khiến anh không khỏi hoang mang lo lắng.

Vợ mất sớm, một mình anh Trọng làm gà trống nuôi con, vất vả trăm bề. Để chăm sóc cho một đứa trẻ bình thường lớn khôn đã khó, nay bé Thu Lệ lại đau ốm liên miên. Con ốm vậy, anh Trọng chỉ có thể quanh quẩn quanh nhà làm ruộng, chăn trâu quanh bản, thu nhập cả tháng cũng chỉ được mấy trăm nghìn đồng. Không có tiền mua gạo cho con ăn, anh Trọng thường xin nước sát gạo đun lên cho con uống qua ngày.

Tiếng khóc xé lòng của bé gái dân tộc Tày mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Gương mặt anh Trọng không khỏi hoang mang, lo lắng về bệnh tình của con

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia định anh Trọng, các bạn điều phối viên của chương trình đã tư vấn và hướng dẫn làm các thủ tục để nhận sự hỗ trợ. Vậy nhưng, tuy con gái có cơ hội được hỗ trợ chi phí mổ tim nhưng người cha nghèo vẫn không khỏi lo lắng rằng biết lấy đâu tiền cho con đi Hà Nội, rằng con gái sức khỏe kém, nhìn thấy người lạ là khóc, rằng anh không biết tiếng Kinh thì biết làm sao... những trăn trở ấy ập đến trong đầu anh cùng những hàng nước mắt lăn dài.

Hơn bao giờ hết, giờ đây anh Trọng và bé Thu Lệ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, giúp cho bé Thu Lệ sớm được phẫu thuật sửa tim, giúp cho em có cuộc sống mới tươi sáng hơn.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

- Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

- Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Chi nhánh Ba Đình Hà Nội

- Chủ tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Phát hiện 20 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh trong buổi khám sàng lọc tại tỉnh Cao Bằng Phát hiện 20 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh trong buổi khám sàng lọc tại tỉnh Cao Bằng

VTV.vn - Trong hai ngày 8 - 9/9, đã có gần 2000 trẻ em dưới 16 tuổi được thăm khám tại buổi khám sàng lọc tim của chương trình Trái tim cho em tại tỉnh Cao Bằng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước