Tịnh Trúc Gia - Mái ấm cho trẻ em khiếm khuyết

Anh Đức - Chí Lâm - Hoàng Hưng (VTV8)-Thứ hai, ngày 03/07/2017 14:20 GMT+7

VTV.vn - Tịnh Trúc Gia được thành lập năm 2009 bởi Hiệp hội vì sự phát triển ngành sư phạm trị liệu tại Việt Nam. Đây là nơi sống và làm việc của các thanh thiếu niên khuyết tật.

Hiệp hội vì sự phát triển ngành sư phạm trị liệu tại Việt Nam (EURASIA) được thành lập bởi Giáo sư Hà Vĩnh Thọ - một Việt kiều người Thụy Sĩ. Giáo sư Hà Vĩnh Thọ đã có 12 năm quản lý một mái ấm của những thanh thiếu niên bị khiếm khuyết về trí tuệ ở Thụy Sỹ. Ngoài ra, trong nhiều năm, Giáo sư là lãnh đạo của một chương trình đào tạo giáo viên chuyên biệt tại Thụy Sỹ.

Có cha là người Việt Nam, vì thế Giáo sư Hà Vĩnh Thọ luôn cảm thấy gắn bó với Việt Nam. Những dịp về Việt Nam, thấy nhiều trẻ em bị khiếm khuyết về trí tuệ cũng như gia đình của các em đều ở trong hoàn cảnh thương tâm, Giáo sư đã thành lập Tịnh Trúc Gia.

Bên cạnh học nhiều kỹ năng sống bằng các phương pháp giảng dạy khác nhau, tại Tịnh Trúc Gia các em còn được vui chơi hòa mình giữa thiên nhiên và sống trong không khí thân thiện, ấm áp - những yếu tố quan trọng giúp các em có cơ hội hòa nhập và phát triển. Tại đây, nhiều xưởng công việc cũng được hình thành đã giúp các em có sự lựa chọn phù hợp, khám phá khả năng bản thân.

Những ngày đầu đến với trung tâm, các học viên còn bỡ ngỡ, gặp nhiều khó khăn nhưng nay nhiều em đã rất tiến bộ. Những tiến bộ đó không chỉ mang đến niềm hạnh phúc cho bản thân và gia đình các em, mà đó còn là niềm tự hào cho những người làm việc tại trung tâm.

Có thể nói Tịnh Trúc Gia là ngôi nhà thứ hai của các em, nơi mà các em đã, đang và sẽ đón nhận nhiều tình cảm thân thương, ấm áp và nhiều niềm vui từ những tấm lòng nhân ái.

Cậu học trò  khuyết tật được đặc cách vào đại học Cậu học trò khuyết tật được đặc cách vào đại học

VTV.vn - Em Cao Quốc Trung - học sinh khuyết tật trường THPT Lê Lợi, TP Kon Tum - đã được đặc cách vào học tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước