Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu 2015

Đông Hoài - Đức Thuận-Thứ bảy, ngày 13/06/2015 20:19 GMT+7

Ảnh: ANTV

VTV.vn - Chiều 13/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn đại biểu 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2015.

Đây là những đại biểu sẽ tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu tổ chức vào ngày 14/6.

Hiện nay 100% tỉnh, thành phố, 98% quận huyện và 71% xã phường đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, tổng lượng máu vận động và tiếp nhận của toàn quốc lên đến hơn 1 triệu  đơn vị đã góp phần cứu chữa hàng trăm nghìn người bệnh.

Phát biểu với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tiêu biểu trong cả nước, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện như trước đây. Đánh giá cao hiệu quả của phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, chăm sóc sức khỏe người dân là sự nghiệp lâu dài, vì vậy, các cấp ủy Đảng, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp phát huy hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, các đại biểu  tại buổi gặp mặt sẽ tiếp tục là những hạt nhân tích cực, tham gia và tuyên truyền, vận động để ngày càng có thêm nhiều người dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước