Sôi nổi các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 06:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong những ngày qua, các hoạt động tình nguyện hè đã được tổ chức sôi nổi tại nhiều địa phương.

Ngày 30/5, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ra quân Ngày hội thanh niên tình nguyện “Vì cuộc sống tươi đẹp” nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trong việc sử dụng tiết kiệm điện, nước, tham gia bảo vệ môi trường. 

Tại buổi lễ, 500 đoàn viên, thanh niên đã tham gia giao lưu về vai trò, ý nghĩa và các biện pháp bảo vệ môi trường; diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến đường của thành phố Đông Hà; trao tặng 1.000 túi thân thiện môi trường cho người dân; bóc gỡ biển quảng cáo, tờ rơi, rao vặt trái phép tại các địa điểm công cộng. Dịp này 10 suất quà đã được trao cho học sinh nghèo học giỏi; nhãn hàng sơn Spec trao tặng Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Trị 10 tấn xi măng để sửa chữa, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường. 

Cùng ngày 30/5, tại xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh (Bình Thuận), hơn 400 đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận đã tham gia lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015. 

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã trao tặng 6 sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/sổ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 xe đạp và các suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 80 phần quà cho các đối tượng khó khăn. Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên đã hăng hái ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, trồng cây xanh tại trường Tiểu học Bắc Ruộng 2, khám phát thuốc cho 200 người nghèo, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… 

Tại xã Đại Đồng (huyện Tiên Du), Tỉnh Đoàn, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội "Thanh niên công nhân” tỉnh Bắc Ninh năm 2015. 

Tham gia ngày hội, đông đảo thanh niên, công nhân đang sống và làm việc tại Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn (Tiên Du – Bắc Ninh) có cơ hội được tham gia những hoạt động gặp gỡ, giao lưu, kết bạn; tư vấn việc làm, pháp luật, sức khỏe sinh sản; giao lưu văn hóa, văn nghệ … nhằm tạo mối quan hệ gắn bó, gần gũi giữa các thanh, thiếu nhi trong khu vực. 

Theo anh Đỗ Đình Hữu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, hiện trên địa bàn tỉnh có 166.000 công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, trong đó chiếm hơn 90% ở độ tuổi thanh niên. Hoạt động này góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. 

Trong ngày hội, Ban tổ chức tặng tủ sách “Bạn đồng hành” với nội dung giáo dục giới tính, pháp luật, kỹ năng sinh hoạt tập thể nhằm trang bị nguồn tri thức và thúc đẩy văn hóa đọc cho thanh niên công nhân, tặng 15 phần quà cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; Viễn thông Bắc Ninh tặng 500 điểm wifi truy cập Internet cho thanh niên công nhân. 

Tại huyện Vũng Liêm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long đã phát động hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè năm 2015”, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè năm 2015, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

Theo Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Long, năm 2014 lượng máu thu được trên 10.500 đơn vị máu trong chương trình hiến máu tình nguyện, mới đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn. Năm 2015, Vĩnh Long tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu thu được 13.200 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện.

Sau Lễ phát động, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu và có 400 đơn vị máu được hiến tặng. Chiến dịch kết thúc vào ngày 15/9, dự kiến tiếp nhận được 4.700 đơn vị máu, đáp ứng tối thiểu 36% nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh của các bệnh viện.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước