Bé trai may mắn được Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim 3 lần

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 09/07/2020 06:01 GMT+7

VTV.vn - Cháu Đàm Gia Hưng là cháu bé may mắn đã nhận được sự giúp đỡ từ Trái tim cho em cho cả 3 lần phẫu thuật và cháu đã sẵn sàng cho lần mổ cuối cùng.

Cháu Đàm Gia Hưng (3 tuổi) ở Phú Lương, Thái Nguyên được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh thể tim 1 thất từ lúc mới sinh. Kể từ ấy, gia đình Hưng - một gia đình nghèo với bộn bề khó khăn trong cuộc sống đã phải trải qua hành trình chiến đấu cùng giặc bệnh rất gian nan và nguy hiểm. Bố cháu là lao động chính trong nhà với công việc phụ hồ để lo cho cả nhà. Số tiền ít ỏi từ 4 - 5 triệu đồng từ công việc nặng nhọc của bố em dùng phần nhiều để chăm cho 2 người ốm trong nhà là Gia Hưng và bà nội bị mắc bệnh hen phế quản mãn tính.

Khó khăn là vậy, nhưng cậu bé 3 tuổi rất mạnh mẽ, Hưng đã trải qua 2 lần phẫu thuật tim trước đó và sắp tới sẽ thực hiện ca phẫu thuật lần 3 tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E. Sau 2 lần phẫu thuật, thể trạng của Hưng đã tốt hơn nhiều và cháu đã sẵn sàng cho lần mổ cuối cùng.

Bé trai may mắn được Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim 3 lần - Ảnh 1.

Gia Hưng đã được Trái tim cho em hỗ trợ chi phí cho 2 lần trước và lần này qua sự kết nối của chương trình, Hưng đã được gia đình ông bà Vinh - Thanh ở thôn Vạn An, xã Sơn Đông, thị trấn Sơn Tây, Hà Nội hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh 60 triệu đồng. Cháu Đàm Gia Hưng là cháu bé may mắn đã nhận được sự giúp đỡ từ Trái tim cho em cho cả 3 lần phẫu thuật.

Bà Phùng Thị Vinh chia sẻ: "Thông qua Trái tim cho em tôi biết được hoàn cảnh của cháu Hưng và tôi cảm thấy rất xót xa. Chính vì vậy, tôi đã quyết định dùng một phần khoản tiết kiệm từ số tiền lương hưu của 2 vợ chồng để giúp đỡ cháu. Tôi mong rằng hành động của mình có thể lan tỏa tới cộng đồng về tình yêu thương và có thêm nhiều cháu nhỏ tim bẩm sinh sẽ được giúp đỡ hơn nữa. Mong rằng Gia Hưng sẽ có một ca phẫu thuật thành công tốt đẹp".

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa*

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 02462.969969 hoặc truy cập Fanpage:

Fanpage Trái tim cho em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước