"Trái tim cho em" tiếp bước giấc mơ của cô học trò nghèo

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 30/12/2019 22:14 GMT+7

VTV.vn - Cô học trò nghèo Nguyễn Thúy Bình được "Trái tim cho em" hỗ trợ phẫu thuật tim lần 2 kịp thời trong tháng 12 với chi phí lên tới 40 triệu đồng.

Mỗi một bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh là một câu chuyện về sự nỗ lực vượt khó khăn về nghị lực và ước mơ được sống hạnh phúc trong cuộc đời. Bất kỳ một đứa trẻ nào ở vùng quê thuần nông ở xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cũng ước mơ thoát nghèo và vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Với Nguyễn Thúy Bình, học sinh lớp 4, khát khao đó càng trở nên thôi thúc bởi Bình đang mang căn bệnh tim bẩm sinh, sự sống của em có thể dừng lại bất kỳ lúc nào nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Trái tim cho em tiếp bước giấc mơ của cô học trò nghèo - Ảnh 1.

Ham học hỏi, yêu trường lớp và được cô giáo nhận xét là một cô học trò thông minh, hòa đồng, nhưng với sức khỏe hiện tại, Thúy Bình không thể theo kịp các hoạt động trên lớp như các bạn khác. Trước đây, Bình từng phải trải qua một ca đại phẫu khiến gia đình em vốn đã khó khăn lại phải gánh thêm một khoản nợ. Đến nay, Bình một lần nữa phải đối mặt với ca phẫu thuật lần 2 và được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ quả tim với chi phí 40 triệu đồng. Thương con nhưng bố mẹ Bình đành lực bất tòng tâm, "nuốt" nước mắt nhìn con.

Trái tim cho em tiếp bước giấc mơ của cô học trò nghèo - Ảnh 2.

"Nhìn các bạn có thể vui vẻ chơi đùa con rất thích nhưng con không có sức khỏe như các bạn. Con cũng thích học nhưng con không có đủ sức khỏe để học đủ tiết trên lớp. Con hay bị chảy máu mũi và bị ngất" - đó là những lời chia sẻ đầy xót xa của cô bé mới chỉ 10 tuổi. Với trái tim yếu ớt, Thúy Bình không thể tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc đời thường một cách trọn vẹn.

Trái tim cho em tiếp bước giấc mơ của cô học trò nghèo - Ảnh 3.

Như một phép màu khi Trái tim cho em biết đến hoàn cảnh của cô học trò nghèo. Cùng sự tiếp sức của chương trình, Thúy Bình đã bước vào ca phẫu thuật tim trong tháng 12 này. Trái tim cho em hy vọng rằng Thúy Bình sẽ sớm hoàn thiện sức khỏe và trở về đón một mùa Tết Nguyên đán 2020 trọn vẹn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

* Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

*Thực hiện chuyển khoản ủng hộ cho chương trình:

- Tên Tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

- STK: 1200 0000 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa.

* Điện thoại: 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước