Trắng đêm giúp đỡ người gặp nạn cùng biệt đội SOS Đà Nẵng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Các thành viên của biệt đội SOS Đà Nẵng mỗi người một công việc như bảo vệ, kinh doanh nhưng các buổi tối lại tập hợp để giúp người khi hoạn nạn.

Chương trình Việc tử tế ngày 1/11 là câu chuyện về những chàng trai còn rất trẻ của nhóm SOS Đà Nẵng. Ban ngày mỗi người mỗi việc nhưng khi thành phố bắt đầu lên đèn, họ lại cùng nhau rong ruổi trên khắp các tuyến đường để giúp đỡ những người không may mắn gặp nạn với một thông điệp giản dị là "Hãy trả phí cho chúng tôi bằng nụ cười của bạn".

Tốc độ, nhanh nhẹn, chính xác, thành tâm, thiện nguyện, luôn kiên định - đó là những hình dung về các bạn trẻ thuộc về biệt đội SOS Đà Nẵng. 18 giờ tối, trong khi cả nhóm đang kiểm tra lại đồ nghề thì những cuộc điện thoại bắt đầu vang lên.

Các thành viên của biệt đội SOS Đà Nẵng mỗi người một công việc như bảo vệ, kinh doanh nhưng các buổi tối lại tập hợp để giúp người khi hoạn nạn và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Thời gian đầu hoạt động chỉ với dụng cụ thô sơ, dần dần khi được mọi người biết đến và ủng hộ, nhóm có thêm những đồ nghề chuyên dụng thuận lợi hơn trong công việc.

Mỗi đêm, trung bình đội cứu hộ khoảng 5 đến 7 ca nhưng có những ngày lên tới tận 12 ca cứu hộ rải rác từ đèo Hải Vân đến hết địa bàn thành phố. Những bạn trẻ này đã, đang và sẽ làm đẹp hơn hình ảnh của thành phố Đà Nẵng năng động và xinh đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước