Trao gần 3.200 vé xe và quà Tết cho công nhân ở TP.HCM

Theo VOV-Thứ năm, ngày 05/02/2015 23:38 GMT+7

Tính đến thời điểm này, các cấp công đoàn thành phố đã vận động được 199 doanh nghiệp hỗ trợ tặng vé xe cho gần 28.000 công nhân.

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới, tối 5/2, tại các Khu chế xuất Khu công nghiệp TP.HCM, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao vé xe và quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, 1.795 vé xe và quà đã được trao tặng cho công nhân Khu Công nghệ cao, Khu công nghiệp Cát Lái và Khu chế xuất Linh Trung 1. Cùng lúc đó, chương trình cũng diễn ra buổi trao tặng gần 1.500 vé xe và quà Tết cho công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận và các khu công nghiệp: Hiệp Phước, Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Tân Bình và Vĩnh Lộc.

Đây là năm thứ 7 chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được tổ chức, nét mới của năm nay là bên cạnh việc tặng vé xe và quà Tết cho công nhân quê từ Phú Yên đến miền Bắc, Liên đoàn Lao động thành phố còn mở rộng việc trao tặng vé xe cho công nhân quê tại các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ; đặc biệt, sẽ phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trao tặng 30.000 vé xe cho các anh chị em công nhân. Tính đến thời điểm này, các cấp công đoàn thành phố đã vận động được 199 doanh nghiệp hỗ trợ tặng vé xe cho gần 28.000 công nhân với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Cầm trong tay "Tấm vé nghĩa tình", anh Nguyễn Văn Hiệp, công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung 1 vui mừng cho biết: "Năm nay là năm thứ 4 tôi mới được về quê ăn Tết. Tôi rất cảm ơn tình cảm quý báu của tổ chức Công đoàn đã giúp đỡ cho cuộc sống của những công nhân như tôi. Có công ăn việc làm ổn định rồi tôi sẽ cố gắng đóng góp cho doanh nghiệp ngày càng tốt hơn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước