Trao tặng bò giống giúp người nghèo biên giới

PV-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 14:53 GMT+7

Ngày 14/8, tại tỉnh Lạng Sơn, ban chỉ đạo Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" tổ chức lễ trao tặng 50 con bò giống đầu tiên cho các hộ nghèo thuộc xã Thanh Lòa và Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và bà con nhân dân các xã lân cận ở tỉnh Lạng Sơn đã tới chứng kiến buổi lễ.

Lễ trao tặng bò cho đồng bào hai xã biên giới huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn nằm trong khuôn khổ chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Viettel phối hợp với Ủy ban Nhân dân 11 tỉnh biên giới phía Bắc và Vùng Tây Bắc triển khai.

Theo chương trình, trong thời gian từ 6/2014-10/2016, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức mua bò cái sinh sản bằng nguồn vốn từ việc phát triển các dịch vụ viễn thông (do Tập đoàn Viễn thông Quân đội chủ trì) để trao tặng các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia ở 11 tỉnh biên giới phía Bắc (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An và Yên Bái). Qua khảo sát, số lượng bò cần có để tặng cho các hộ nghèo biên giới là 36.000 con và dự kiến sẽ có 24.000 con bò được trao tặng trong giai đoạn đầu.

‘ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò cho người dân hai xã Thanh Lòa và Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn kinh phí hỗ trợ cho các gia đình là toàn bộ doanh thu phát sinh trong năm đầu tiên từ khách hàng mới của Viettel. Cụ thể, mỗi khách hàng cam kết sử dụng dịch vụ di động tối thiểu 100.000 đồng/tháng trong vòng 3 năm thì Viettel sẽ hỗ trợ chương trình 1 triệu đồng, 15 khách hàng là đủ kinh phí để mua một con bò tặng hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đồng bào tại khu vực biên giới là những người trực tiếp, tích cực bảo vệ chủ quyền đất nước, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển. Vì vậy, các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh tuyến biên giới; phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ đồng bào biên giới xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh sản xuất, bám đất, bám làng, bảo vệ vững chắc phên dậu Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” với kinh phí chủ yếu từ phát triển các dịch vụ viễn thông; cho đây là một sáng kiến tốt, một mặt giúp cho người nghèo có “vốn” ban đầu để phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững, mặt khác phổ cập nhanh chóng các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin nhất là ở các tỉnh biên giới của đất nước.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước