Trung sỹ trẻ trả lại 23 chỉ vàng nhặt được

VOV-Thứ năm, ngày 10/04/2014 06:34 GMT+7

Trong lúc làm nhiệm vụ, Trung sỹ Vinh nhặt được chiếc túi xách bên trong có một số vàng cùng nhiều tiền mặt.

Ngày 9/4, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động (PC65) - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang làm thủ tục đề nghị Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng Trung sỹ Phạm Xuân Vinh (20 tuổi, xã Liên Thành, huyện Yên Thành) vì hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Thông tin cho biết, trước đó vào khoảng 11h30 ngày 19/3, Trung sỹ Vinh cùng chiến sỹ Phan Tuấn Hậu thực hiện nhiệm vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Khi từ vọng gác đi ra để kiểm tra mục tiêu, Vinh phát hiện một túi xách nữ bị bỏ quên ở bồn hoa, bên phải chân tượng đài Bác Hồ.

Kiểm tra bên trong túi xách có nhiều vàng, tiền mặt và một số đồ dùng cá nhân khác, Trung sỹ Vinh liền báo cáo lên chỉ huy đơn vị để liên hệ trả lại cho người đánh mất.

‘ Trung sỹ Phạm Xuân Vinh làm nhiệm vụ bảo vệ tại quảng trường Hồ Chí Minh

Thượng úy Vương Minh Đức - Đội trưởng Đội bảo vệ mục tiêu quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ cho biết, kiểm tra kỹ chiếc túi xách, chỉ huy đơn vị phát hiện trong túi có hai lắc tay, một dây chuyền vàng tương đương với 23 chỉ vàng cùng 5 triệu đồng tiền mặt.

Khoảng 30 phút sau, bà Nguyễn Thị Phương (51 tuổi, trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến trụ sở Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh để trình báo về việc do sơ suất nên mất tài sản.

Sau khi thẩm tra, xác minh thấy bà Phương chính là chủ nhân của số tài sản trên, ban chỉ huy đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh đã hoàn tất thủ tục và trao trả tài sản cho bà Phương.

Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Nghệ An đã biểu dương, khen thưởng Trung sỹ Vinh về hành động đẹp trên.

Được biết, Trung sỹ Phạm Xuân Vinh là chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân. Vinh tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2/2013, sau thời gian huấn luyện được phân công làm nhiệm vụ tại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh từ tháng 7/2013 tới nay.

Nói về hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất, Trung sỹ Vinh bộc bạch: “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ làm cách nào để trả lại cho người đánh rơi. Được làm nhiệm vụ bảo vệ quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ là niềm vinh dự, tự hào và tôi luôn dặn mình phải luôn luôn phấn đấu huấn luyện, học tập theo tấm gương đạo đức của Bác”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước