Trung thu ấm áp dành cho trẻ em nghèo cùng "Trăng sáng yêu thương"

Thu Ngà-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự án Hà Nội Đủ với chương trình “Trăng sáng yêu thương” sẽ mang tới Trung thu ý nghĩa, vui tươi tới trẻ em nghèo tại nhiều địa phương.

"Trăng sáng yêu thương" là sự kiện Trung thu thường niên của dự án Hà Nội Đủ. Trước đó, sự kiện từ thiện với tên gọi "Sáng trăng tròn, trọn niềm vui 2014" đã kết thúc tốt đẹp và thu được nhiều tín hiệu đáng mừng. Nối tiếp thành công trong năm ngoái, Trung thu 2015 đã có nhiều thay đổi cả về quy mô và hình thức tổ chức.

Với mong muốn mang đến thật nhiều niềm vui cùng những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu 2015, “Trăng sáng yêu thương" được hy vọng sẽ là nguồn động viên khích lệ, bù đắp một phần nào đó những khó khăn mà các em nhỏ đang phải đối mặt trong cuộc sống hiện tại. Điều quan trọng nhất, Trung thu 2015 sẽ là một ngày Tết trọn vẹn với các em.

Từ ngày 20 – 23/9, Hà Nội Đủ đã mang ‘Trăng sáng yêu thương” đến với các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I, Trung tâm Vì ngày mai và xóm trọ Long Biên, Hà Nội. Chuỗi hoạt động bao gồm việc tặng quà và tổ chức vui chơi cùng khoảng 100 em nhỏ diễn ra trong suốt những ngày vừa qua đã mang đến cho các em Trung thu sớm nhiều niềm vui và ý nghĩa. Các suất quà được trao tặng gồm quần áo, đồ dùng học tập, bánh kẹo, đồ chơi Trung thu..., tuy giản dị nhưng chan chứa yêu thương và thấm đẫm công sức của các thành viên trong suốt thời gian dài chuẩn bị.

Mâm ngũ quả được chuẩn bị trong chuyến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội I ngày 20/9 (Ảnh: Hà Nội Đủ)

 

Dạy các em nhỏ làm đèn lồng chơi trăng - hoạt động được tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ xã hội I (Ảnh: Hà Nội Đủ)

 

Ảnh: Hà Nội Đủ

 

Dự án cũng mang tới các suất cơm đặc biệt dành tặng những hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm (Ảnh: Hà Nội Đủ)

 

Ảnh: Hà Nội Đủ

 

Chương trình phá cỗ Trung thu tối 20/9 (Ảnh: Hà Nội Đủ)

Ảnh: Hà Nội Đủ

Chị Nguyễn Tươi, Trưởng ban Truyền thông Hà Nội Đủ chia sẻ: “Sự kiện Trung thu mà dự án tổ chức cho các em nhỏ đang dần đi tới những ngày cuối cùng. Thời gian qua, dự án đã được chứng kiến bao số phận còn khó khăn trong cuộc sống. Thông cảm và mong muốn được sẻ chia nỗi bất hạnh cùng các em, chúng tôi luôn muốn mang đến cho các em những món quà về vật chất và tinh thần nhiều ý nghĩa, đặc biệt trong những dịp như Tết thiếu nhi sắp tới. Chúng tôi cũng muốn gửi những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các nhà hảo tâm, những bạn trẻ đã luôn theo dõi, ủng hộ và đồng hành cùng dự án trong suốt thời gian vừa qua. Hy vọng trong thời gian tới, dự án sẽ được quan tâm hơn nữa để chung tay góp sức cho các em nhỏ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ngoài ra, sự kiện sẽ mở rộng phạm vi lên xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với mong muốn sẽ giúp được nhiều hơn những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo cho các em một không khí Trung thu vui vẻ và đáng nhớ. Chương trình Tổng kết tại Sơn La sẽ được tổ chức vào ngày 26, 27/09/2015.

Với những điều giản dị mà đong đầy hạnh phúc, bắt đầu từ những hành động nhỏ bé của mỗi cá nhân, chỉ một chiếc bánh, một đèn ông sao... cũng đủ thắp sáng mùa trăng ấm áp tình yêu thương cho những trẻ em nghèo.

“Trung thu nơi nơi” mang tình thương đến với trẻ em nghèo “Trung thu nơi nơi” mang tình thương đến với trẻ em nghèo

VTV.vn - Nhiều em nhỏ khó khăn tại Hà Nội và các tỉnh vùng cao sẽ có một mùa Trung thu vui tươi, ý nghĩa với sự giúp đỡ của CLB Cơm 5000 Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước