Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 18/09/2019 15:22 GMT+7

VTV.vn - Tờ giấy báo đỗ đại học là thành quả của sự phấn đấu không ngừng nghỉ suốt 12 năm đèn sách. Đặc biệt, với những bạn trẻ có gia cảnh khó khăn thì điều đó giống như kỳ tích.

Trái với những niềm vui của những gia đình được nhận giấy báo nhập học khác, em Trần Thị Hồng Ngọc ở xóm 7 xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An nhận được giấy báo nhập học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với tâm trạng buồn tủi, nuối tiếc. Nhận được giấy báo, Ngọc và người mẹ tật nguyền của mình chỉ biết nhìn nhau chua xót.

"Khi nhận được kết quả em cũng vui nhưng lại thấy buồn vì hoàn cảnh không cho phép mình thực hiện ước mơ. Lúc đó em có nói vui với mẹ rằng, mẹ cho con mua một cái khung để con đóng khung lại giấy báo nhập học và treo lại làm kỷ niệm", Hồng Ngọc nhớ lại những cảm xúc khi vừa cầm giấy báo trên tay.

Biết thông tin về cô học trò nghèo Trần Thị Hồng Ngọc quyết định từ bỏ ước mơ nhập học tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn để ở nhà đi làm thêm kiếm tiền chăm sóc người mẹ tật nguyền của mình. Các thầy cô và ban lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ngay lập tức đã có hành trình vượt hơn 300km về xã Nghi Tiến để động viên Ngọc đến trường bằng sự hỗ trợ toàn bộ học phí và ký túc xá cho em trong 4 năm học.

Phần thưởng và sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện đồng hành đã giúp Ngọc vượt qua những khó khăn, những tháng ngày lo lắng về kinh tế cho việc học tập và sự cô đơn về mặt tinh thần. Nguồn hỗ trợ từ Quỹ học bổng giúp gia đình Ngọc cảm thấy quý trọng và có nhiều niềm tin hơn vào cuộc sống.

Chuyến xe đón Ngọc lên nhập học rời đi khi cơn mưa cũng tầm tã. Đây là lần đầu tiên Ngọc xa mẹ xa quê hương nhưng Ngọc không cảm thấy cô đơn bởi trên bước đường tương lai em đã có niềm tin yêu hy vọng về sự giúp đỡ của cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước