Tương lai mù mịt của 6 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 06:42 GMT+7

VTV.vn - 6 chị em ở xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh vô cùng thương tâm khi mất đi cả cha lẫn mẹ, sống cùng bà nội già yếu.

Xã Mai Đình huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vốn được biết đến là nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn với 267 hộ gia đình nghèo. Đặc biệt, gia đình em Nguyễn Thị Ánh cùng các chị em của mình có hoàn cảnh thương tâm hơn cả khi mất đi cả cha lẫn mẹ. Hiện các em đang sống cùng bà nội già yếu. Hàng ngày, ngoài giờ học các em lại phụ giúp nhau làm các công việc trong gia đình.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ánh cũng như các em học sinh khác tại trường Tiểu học và Trung học Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội đã tổ chức buổi từ thiện mang tặng 3063 cuốn vở và hai bộ máy tính, cùng hơn 300 bộ áo khoác và rất nhiều cuốn truyện tranh tặng thầy trò và các em học sinh trong trường. Đối với riêng 6 chị em của Ánh, hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội đã tặng thêm 14 bộ quần áo mới, quạt cây, ti vi và hơn 1 tạ gạo để hỗ trợ cho gia đình em. Hy vọng trong tương lai 6 chị em sẽ có cuộc sống bớt khó khăn hơn và có thể tiếp tục con đường học hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước