Tuyên dương mô hình, đội hình Thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tối 9/4, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Cụm thi đua số 5 tổ chức Lễ tuyên dương các Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”.

Cụm thi đua số 5 tổ chức Lễ tuyên dương các Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” và mô hình tiêu biểu trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phối hợp tuyên truyền phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên. Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Công an, Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Công an, Tỉnh đoàn 18 tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 5 cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ban tổ chức chương trình đã tuyên dương, khen thưởng 12 tập thể của tỉnh Kiên Giang và 14 tập thể là đại diện cho các tập thể xuất sắc nhất trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy của các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số 5. Đây là các tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên và tiếp nhận quản lý, giúp đỡ thanh niên sau cai nghiện về địa phương sinh sống, hòa nhập cộng đồng, giảm thiểu tỷ lệ tái phạm tội trong đối tượng này.

Cụm thi đua số 5 bao gồm 18 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Tổ quốc. Những năm gần đây, các loại tội phạm nổi lên khá rầm rộ, trong đó có tội phạm về ma túy. Chúng lợi dụng đường biên giới dài trên bộ và trên biển để mua bán, vận chuyển chất ma túy. Số lượng người nghiện ma túy ở khu vực này ngày càng gia tăng. Do đó, khi thành lập các Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin”, những đội thanh niên tuyên truyền phòng chống ma túy đã góp phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống ma túy cũng như giúp thanh niên tái hòa nhập cộng đồng sau cai nghiện.

Theo Ban tổ chức chương trình, việc tuyên dương, khen thưởng nhằm khích lệ, động viên các đội hình thanh niên tình nguyện. Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” và các đội thanh niên tuyên truyền phòng chống tội phạm của Cụm thi đua số 5 là hình mẫu cho các đội hình còn lại cố gắng phấn đấu có nhiều hoạt động có ích cho xã hội.

Trong chương trình, các đại biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy và giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống ma túy. Qua đó, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về tác hại của ma túy; hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy; giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước