UpRace 2021 “về đích” thành công: Hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho quỹ từ thiện

P.V-Thứ ba, ngày 23/11/2021 15:55 GMT+7

Thành thích của UpRace qua các năm

VTV.vn - 5.113.053 km đã được cộng đồng người chạy (runner) hoàn thành trong 22 ngày (31/10 - 21/11), từ đó quyên góp hơn 5 tỷ đồng cho 4 tổ chức xã hội.

Ngoài việc phá vỡ kỷ lục của chính mình, UpRace 2021 thu hút số runner gấp đôi so với năm 2020, từ 115.000 người lên đến hơn 238.000 người. Nguồn quỹ dành cho các tổ chức: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity sẽ do các nhà tài trợ đóng góp, bao gồm: VNG, Philips Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BIM Group, Minh Long I, Cà phê Ông Bầu, 365Begin, Younet Media, Garmin, Tiktok...

UpRace 2021 “về đích” thành công: Hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Ngày chạy UpRace giữa trời mưa của runner Quảng Bình

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164.35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31.5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh chia sẻ: "Chạy bộ giúp mình có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu mình tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng".

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace cho biết: "Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội".

Trong tổng số gần 3.000 đội tham gia, 3 đội đứng đầu các bảng Doanh nghiệp, Câu lạc bộ, Trường học lần lượt là: VNG, HRT-Hà Tĩnh Runners và Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm nay, nhờ có tính năng tạo nhóm trong đội của ứng dụng UpRace, phong trào thi đấu và tinh thần đồng đội được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là tinh thần gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp sau đại dịch.

Tạo ra những nụ cười mới, mầm xanh và cuộc đời mới

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner được "chuyển hóa" thành: Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

"Trong thời gian gần đây, số trường hợp đăng nhận ký hỗ trợ tăng nhanh, khoản đóng góp từ UpRace đến vào thời điểm này là vô cùng quý giá và đúng lúc để giúp cho những trẻ em bị COVID - 19 cướp đi người thân nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Với chi phí hơn 11 triệu đồng cho một ca hỗ trợ điển hình của dự án Em Không Lẻ Loi (saigonchildren), số tiền gần 1 tỷ đồng từ UpRace sẽ tương đương với khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất đi cha/mẹ vì COVID - 19 được giúp đỡ", chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng Đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho rằng: "Kết quả tuyệt vời về tài chính lẫn tinh thần trong thời điểm nhiều thử thách như thế này cho thấy mối quan tâm rất lớn từ cộng đồng với những hoạt động thể thao, chạy bộ. Cùng chung tay mang lại nhiều thay đổi hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là các trẻ em sớm được phẫu thuật trả lại nụ cười, Operation Smile chắc chắn sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp "thể thao thay đổi cuộc đời" tới cộng đồng".

Với kết quả ấn tượng năm nay, UpRace vẫn đang không ngừng tạo ra sức ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng chạy bộ và mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội trong lĩnh vực y tế và môi trường. "UpRace năm nay giống như một tia sáng vực dậy tinh thần sau những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, khiến chúng ta có thêm động lực và được truyền cảm hứng giúp đỡ nhiều người hơn", theo bà Suzanna Elaine Lubran - Giám đốc Điều hành Newborns Vietnam.

Ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) cũng đồng quan điểm với bà Suzanna Lubran: "Sự kiện năm nay không những có ý nghĩa gây quỹ cho các tổ chức xã hội, cải thiện thể chất người tham gia, mà còn tạo ra giá trị về tâm lý, tinh thần để mỗi người vượt qua những ám ảnh do dịch bệnh gây ra".

UpRace 2021 “về đích” thành công: Hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho quỹ từ thiện - Ảnh 2.

Cùng Green Việt tiếp tục sứ mệnh vì môi trường

"Cộng đồng chạy bộ đang ngày một lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng sâu sắc khi giúp thay đổi quan điểm của người VN về chạy bộ. Sự kiện UpRace thì mỗi năm một lần, nhưng ứng dụng UpRace vẫn tiếp tục là nền tảng mở và miễn phí để các đội nhóm, tổ chức chủ động tạo sân chơi cho mình, tiếp tục thói quen chạy bộ và tạo ra đóng góp cho cộng đồng theo cách mà mình muốn", bà Thảo chia sẻ thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước