VTV và Tập đoàn Viettel khởi động giai đoạn 2 chương trình "Trái tim cho em"

VTV News-Thứ ba, ngày 30/06/2015 18:26 GMT+7

Chương trình "Trái tim cho em" do VTV và Viettel tổ chức ra đời từ năm 2008 và đã cứu sống hàng nghìn em nhỏ mắc bệnh tim (Ảnh: T.H/VTV News)

VTV.vn - Trong giai đoạn 2 từ năm 2015-2020, chương trình "Trái tim cho em" đã phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ bị bệnh bẩm sinh và thực hiện khám sàng lọc bệnh tim 30.000 trẻ em nghèo.

Hôm nay (ngày 30/6), tại trụ sở của Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra buổi Họp báo Tổng kết giai đoạn 1 và công bố mục tiêu giai đoạn 2 chương trình Trái tim cho em do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức.

Sau 7 năm triển khai, chương trình quyên góp được 90 tỷ đồng và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đồng nghĩa với 2.700 trái tim đã được chữa lành, thay đối cuộc sống của các em và gia đình các em.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật, chương trình Trái tim cho em còn phối hợp với các bệnh viện Tim mạch tổ chức 16 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 16.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh.

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người, đúng bệnh, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rất rõ ràng, cụ thể. Tất cả những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi sau khi được xác minh gia cảnh chuyển đến chương trình được hỗ trợ điều trị hoặc phẫu thuật. Chính vì vậy mà 7 năm qua, chương trình ‘Trái tim cho em’ đã đạt được những kết quả đáng mừng. Chúng tôi đã cứu giúp được 2.700 bệnh nhân nhi mắc bệnh tim được cứu sống và trở về với gia đình, huy động được 90 tỷ đồng ủng hộ của hơn 8.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự ủng hộ rất lớn của các bác sỹ và nhiều đơn vị liên quan. Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp đó”.

Trái tim cho em đã có một hành trình 7 năm hàn gắn những trái tim lỗi nhịp hiệu quả. Tuy nhiên theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh Tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mọi năm tại Việt Nam có từ 8.000-10.000 trẻ vừa sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng cần được phẫu thuật ngay. Như vậy, nhu cầu được cứu chữa của trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh vẫn còn rất lớn.


Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, chương trình Trái tim cho em đã đạt những kết quả đáng mừng trong suốt 7 năm qua.

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, chương trình "Trái tim cho em" đã đạt những kết quả đáng mừng trong suốt 7 năm qua.

Xuất phát từ thực tế, có rất nhiều trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, cần phải mổ sớm nhưng hàng ngày phải vật lộn giữ sự sống chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chương trình “Trái tim cho em” của 2 đơn vị Viettel và VTV sẽ tiếp tục được mở rộng với những mục tiêu lớn hơn cho giai đoạn mới 2015-2020.

Ông Cao Vũ Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel - đơn vị đồng hành sáng lập chương trình, cho biết: “So với mong muốn ban đầu của chúng tôi là mỗi tỉnh hỗ trợ mổ tim cho một cháu thì đến thời điểm này, Trái tim cho em đã đi khá xa với 2.700 em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật, giúp thay đổi cuộc sống không chỉ của các em mà của 2.700 gia đình. Đây không chỉ là đóng góp của Viettel mà là sự đóng góp của toàn xã hội. Trong giai đoạn tiếp theo chúng tôi đặt những mục tiêu lớn hơn cho chương trình vì vậy chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay giúp sức từ cộng đồng để nhiều em nhỏ mắc bệnh”.


Ông Cao Vũ Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel, đặt mục tiêu lớn hơn cho chương trình cho giai đoạn 2 và hy vọng nhận được sự chung tay góp sức từ cộng đồng.

Ông Cao Vũ Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel, đặt mục tiêu lớn hơn cho chương trình cho giai đoạn 2 và hy vọng nhận được sự chung tay góp sức từ cộng đồng.


MC Minh Hà sẽ đồng hành cùng chương trình Trái tim cho em trong giai đoạn 2 từ năm 2015 đến 2020.

MC Minh Hà sẽ đồng hành cùng chương trình "Trái tim cho em" trong giai đoạn 2 từ năm 2015 đến 2020.

Trong giai đoạn 2 từ năm 2015-2020, chương trình “Trái tim cho em” dự kiến sẽ hỗ trợ, phẫu thuật được khoảng 3.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, khám sàng lọc bệnh tim cho 30.000 trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, chương trình phối hợp với Bộ Y tế mở rộng danh mục bệnh được chương trình tài trợ kinh phí phẫu thuật để nhiều em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tiếp cận với chương trình. Nhằm đạt được mục tiêu này, Ban tổ chức chương trình hy vọng nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài nước.

Để giúp đỡ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, hãy ủng hộ trực tiếp tại Quỹ tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội hoặc vào các tài khoản:

1.Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam

Số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Số TK: 000751266666 NH TMCP Bưu Điện Liên Việt - CN Thanh Nhàn Hà Nội.

2. Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam

TK: 0021101306008 (VND) và 0021101318009 (USD) Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Sở giao dịch HN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước