“Trái tim cho em” dừng tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân từ ngày 31/12/2014

Thùy Linh-Thứ tư, ngày 03/12/2014 09:33 GMT+7

Đại diện của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cho biết, từ ngày 31/12/2014, chương trình Trái tim cho em sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân.

Chương trình Trái tim cho em do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và thực hiện từ năm 2008, xuất phát từ thực tế tại Việt Nam mỗi năm có thêm hàng ngàn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh mà phần lớn gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để chữa trị. Hoạt động của chương trình được tiến hành bài bản và có quy trình chặt chẽ từ khâu tiếp nhận hồ sơ, điều tra gia cảnh đến việc làm việc cùng các bệnh viện, các đơn vị, cá nhân đóng góp cho Quỹ.

Là một chương trình thiện nguyện, hoạt động công khai, minh bạch nên từ khi ra đời chương trình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và đồng hành của các doanh nghiệp và cá nhân trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình. Theo thống kê từ năm 2008 đến nay, Trái tim cho em đã nhận được khoảng 110 tỷ đồng tiền ủng hộ gửi vào Quỹ để giúp các bệnh nhi tim tiến hành ca phẫu thuật. Tính từ khi chương trình được khởi xướng đã đã có 2.439 bệnh nhân nhi tim được tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã hỗ trợ nâng cao năng lực bệnh viện (tặng thiết bị y tế như máy thở, máy siêu âm...) cho nhiều bệnh viện trong cả nước.

Đặc biệt, với những hoạt động ý nghĩa và nhân văn, chương trình Trái tim cho em đã tạo nên một hiệu ứng lớn trong xã hội. Đơn cử là trong thời gian chương trình được phát sóng, Chính phủ cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho trẻ mắc bệnh tim, nhiều chương trình từ thiện dành cho bệnh nhi tim từ đó cũng được thành lập, nhằm mang đến nhiều hơn cơ hội chữa khỏi bệnh cho các em nhỏ kém may mắn.

Sau hơn 6 năm đồng hành cùng các gia đình có con nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh, đại diện của Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, từ ngày 31/12/2014 chương trình sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân và chính thức ngừng phát sóng trên tất cả các kênh của VTV. Để đi được một hành trình dài trong thời gian qua, những người làm chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã đóng góp, ủng hộ và đồng hành cùng chương trình.

Ngoài chương trình Trái tim cho em, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN còn có nhiều chương trình từ thiện như Biển đảo quê hương, Cùng em đến trường, Về quê... Đại diện Quỹ cũng cho biết, trong thời gian tới Quỹ sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các chương trình từ thiện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước