Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 20/03/2019 13:42 GMT+7

Gương mặt phúng phính, đáng yêu của bé Thảo.

VTV.vn - Những cơn sốt liên miên liền sau đó khiến sư thầy phải vội vã cho con đi cấp cứu với kết luận của bác sĩ con bị viêm màng não mủ phải theo điều trị lâu dài.

Gương mặt hồng hào, tròn và phúng phính, cô bé Thảo cứ thiêm thiếp ngủ cả ngày, mặc cho những tiềng ồn ào xung quanh. Đi từ Ninh Bình lên với con, sư thầy Thích Minh Châu ân cần từng chút một, ôm ấp cho con đỡ tội với câu chuyện buồn về số phận đứa trẻ bị bỏ rơi:

“Hôm đó là ngày 9/9 âm lịch, mọi người đến chùa rất đông để làm lễ, thầy cũng nhiều việc đến tận chiều mới xong, Khi làm lễ xong thì thấy có bé gái, được quấn trong chiếc khăn, để trên chiếc ghế trong nhà chùa, bên cạnh có một mẩu giấy nhỏ ghi tên con là Phạm Thị Thanh Thảo kèm tháng sinh là 4/2018. Thầy và mọi người cứ ngồi bên cạnh trông con mãi vì nghĩ sẽ có người đến đón con về nhưng không có ai cả, liền sau đó con bị sốt liên miên, nên thầy phải cho đi bệnh viện. Con nằm cấp cứu, hồi sức bên bệnh viện Nhi TW, giờ con chuyển về đây tiếp tục điều trị”.

Đó là tất cả những gì về con, đứa trẻ đáng thương bị bỏ lại vào ngày nhà chùa làm lễ. Cơ duyên cho con đến với cửa Phật, nhưng tội tình lắm khi căn bệnh viêm màng não mủ được phát hiện trong cơ thể yếu ớt, mỏng manh kia. Không có cha, mẹ bên cạnh, suốt nhiều ngày qua, con sống trong sự đùm bọc, che chở của nhà chùa, sư thầy và những người làng biết tin.

Sau thời gian nằm điều trị tích cực ở bệnh viện Nhi TW, hiện tại Thanh Thảo được chuyển sang bệnh viện Y Học Cổ truyền TW với phác đồ điều trị lâu dài. Xót thương cho đứa trẻ mang thân phận mồ côi, bác sĩ Trần Thị Phương Linh – Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Y Học cổ truyền TW cho biết: “Cô bé bị viêm não mô cầu, đã được điều trị tại bênh viện Nhi TW trong tình trạng rất nặng, phải điều trị thở máy và mới rút được ống xông. Hiện tạị bé chưa nâng được đầu, chưa lẫy được, một bên mắt lại bị liệt thần kinh… Với căn bệnh của bé, xác định việc điều trị lâu dài nên về phía khoa thật sự rất lo lắng cho hoàn cảnh đặc biệt của bé”.

Hàng ngày còn nhiều việc của nhà chùa phải lo liệu nên một tuần, sư thầy Thích Minh Châu chỉ lên với con được một lần, còn lại thầy nhờ các vãi trông giúp. Nói về việc điều trị lâu dài cho bé Thảo, sư thầy có chút lo lắng, tâm sự: “Nói thật lòng với cô là hồi con ở viện Nhi, con được mọi người giúp đỡ chứ thầy cũng không lo được. Giờ bác sĩ bảo con phải điều trị lâu dài, thầy cũng lo lắm nhưng con có duyên với cửa chùa thì thầy cứ cố gắng hết sức”.

Cùng chung tâm trạng lo lắng cho con, đại diện cho tổ Công tác xã hội của bệnh viện Y học cổ ruyền TW, chị Nguyễn Tường Linh tâm sự: "Từ khi nắm bắt được tình hình của bé Thảo, chúng tôi đã cố gắng kết nối với các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho em vì cuộc chiến với bệnh tật sẽ còn kéo dài. Bé rất tội nghiệp khi không có bố, mẹ, và đang nương nhờ nhà chùa, vì thế chúng tôi tha thiết mong muốn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ cho em".

Trong vòng tay của sư thầy, cô bé Thảo vẫn thiêm thiếp ngủ, thi thoảng em lại ngáp tròn với chiếc miệng xinh xinh, hồng hồng. Nhìn em cưng và yêu lạ nhưng tội lắm thân phận bị bỏ rơi, lại gánh trên mình căn bệnh quái ác. Xin hãy cứu em, cho em có cơ hội tiếp tục điều trị để sớm trở về nương nhờ cửa Phật trong hình hài của em bé khỏe mạnh, lớn khôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước