Xót thương cậu bé ung thư có gia cảnh nghèo khó

Nguyệt Ánh-Thứ hai, ngày 11/05/2015 06:29 GMT+7

VTV.vn - Hoàn cảnh của cậu bé Đoàn Văn Hiệp (12 tuổi) ở Nam Định, bị u nguyên bào thần kinh, khiến nhiều người cảm động và xót thương.

Bố mẹ Đoàn Văn Hiệp vốn nghèo, thiệt thòi về hoàn cảnh vì đã kết hôn muộn lại mong chờ mòn mỏi 6 năm trời mới sinh được em. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy đã không còn trọn vẹn, khi giờ đây Hiệp đang phải chống chọi căn bệnh ung thư với chặng đường còn khá dài.

Đoàn Văn Hiệp phải nhập viện khi vừa bước vào đầu năm học lớp 6. Em được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh giai đoạn 3. Với khối u tới 18cm trong ổ bụng, lúc đầu bụng em bị trướng, đau nhiều đến nỗi đã phải dùng morphine, rồi mới điều trị hóa chất. Sau 6 đợt, khối u có nhỏ đi nhưng không đáng kể nên các bác sĩ đã quyết định phải phẫu thuật dù rất phức tạp. Ca mổ đã kéo dài gần 9 tiếng.

Chờ đợi con trải qua cuộc phẫu thuật 9 tiếng với rủi ro cao, chị Phan Thị Nghinh - mẹ em Hiệp - không khỏi thấp thỏm, lo sợ. Sau ca mổ, chị Nghinh như thấy con được sinh ra lần thứ hai. Tuy nhiên, nỗi lo tiếp tục đè nặng đôi vai khi sau ca phẫu thuật là chi phí xạ trị, thuốc điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước