Xót xa cụ bà 70 tuổi nuôi chồng ung thư, chăm em chồng bị tai biến

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Vừa lo cho chồng, vừa lo cho người em chồng bị tai biến nằm một chỗ là hoàn cảnh đầy xót xa của bà Sương, thôn Phú Mỹ, xã Hòa Đồng, tỉnh Phú Yên.

Ông Hồng từng là trụ cột của gia đình nhưng 3 tháng nay, ông lại mang trong người căn bệnh ung thư bao tử. Dù đã được phẫu thuật nhưng theo chỉ định, ông cần phải chuẩn bị cho các đợt xạ trị tiếp theo. Trước đây, để có tiền phẫu thuật, gia đình phải bán đi đàn vịt - tài sản duy nhất mà họ có. Tháng 12 này là thời gian bắt đầu cho đợt xạ trị đầu tiên nhưng giờ bà Sương - vợ ông Hồng - không biết kiếm đâu ra tiền để vừa lo cho chồng, vừa lo cho người em chồng bị tai biến nằm một chỗ. Suốt 2 tháng qua, bà phải mò cua, bắt ốc bán kiếm tiền rau cháo qua ngày. Mọi gánh nặng đều đè lên vai của người đàn bà đã 70 tuổi này.

Nhắc đến cuộc sống của gia đình bà Sương, ai ai ở thôn Phú Mỹ, xã Hòa Đồng cũng phải xót xa. Cuộc sống những người thân yêu của bà Sương đang ngắn lại vì bệnh tật, còn nhọc nhằn của bà ngày một dài thêm. Từ khi chồng đổ bệnh, bà Sương trở thành trụ cột trong gia đình. Nhà đã khó lại càng khó hơn khi người con gái vừa ly hôn đã trở về sống cùng ông bà, dẫn theo 2 con nhỏ.

Những lúc chồng không lên cơn đau và người em chồng bị tai biến đã yên giấc, bà và con gái lại chằm thêm những chiếc nón để kiếm thêm tiền nhưng một ngày, hai mẹ con bà cố lắm cũng chỉ làm được 2 cái. Tiền bán ốc, bán nón cộng lại cũng chỉ hơn 40.000 đồng - số tiền không đủ để bồi dưỡng cho chồng, em chồng và 2 cháu nhỏ còn thơ dại.

Khoản tiền 10 triệu đồng vay nóng giờ 'lãi mẹ đẻ lãi con'. Trong khi đó, chồng bà đang chuẩn bị bước vào đợt xạ trị đầu tiên với những khoản tiền không hề nhỏ. Gánh nặng lại đè lên vai bà. Hết chằm nón, bà lại lặn lội trên khắp những cánh đồng làng để mò ốc, bắt cua. Mùa này mưa nhiều nên để kiếm được 2kg ốc/ngày với bà không dễ chút nào.

2 tháng vừa qua, chuồng vịt đã bỏ không. Bà ước, giá như chồng không mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì bà đã không khổ và ngày ngày ông sẽ cùng bà chăm cho đàn vịt lớn nhanh để bán, cùng  nhau chăm cho người em bệnh tật có được những bữa no. Tất cả với bà giờ chỉ là ước mơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước