Xót xa hoàn cảnh của hai vợ chồng đều bị ung thư

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 23:25 GMT+7

VTV.vn - Chồng chị mất sau vài tháng phát hiện, còn chị Nguyễn Thị Nga bị ung thư vú đã di căn vào xương.

Cùng một lúc hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Nga ở Hiền Quang, Tam Nông, Phú Thọ được chẩn đoán ung thư. Chồng chị mất sau vài tháng phát hiện, còn chị thì ung thư vú đã di căn vào xương. Nhà chỉ còn hai mẹ con nhưng con gái vừa học xong chưa có công ăn việc làm. Mong muốn được sống bên con, được nhìn con khôn lớn nhưng thật khó khi bệnh ngày một nặng và tiền lại không có.

Năm 2013, khi đi lao động ở nước ngoài chị Nguyễn Thị Nga thấy sức khỏe yếu và ngực có khối u. Sau khi khám, chị đã được phẫu thuật và chỉ định điều trị. Vì tốn kém nên chị chỉ phẫu thuật và uống thuốc Nam do người nhà gửi sang. Sức khỏe ngày càng yếu, chị về nước và nhập viện một ngày sau đó.

Chị đã truyền 6 đợt hóa chất và xạ 3 mũi, còn 5 mũi nữa nhưng sức khỏe yếu, chi phí tốn kém và việc điều trị cũng chỉ để kéo dài cuộc sống. Số tiền tích cóp khi đi lao động nước ngoài cũng đã dùng để chữa bệnh cho hai vợ chồng và chi phí cho cuộc sống cả nhà. Giờ đây, không còn khả năng lao động, con gái cũng vừa tốt nghiệp chưa có việc làm. Mọi chi phí dựa vào sự hỗ trợ của gia đình và vay mượn. Nhưng chị sợ vay mượn rồi ai khi chị ra đi gánh nặng sẽ đặt lên vai con gái.

Từ khi bố mất, mẹ bị bệnh nặng và không biết sẽ ra đi lúc nào - nghe lời mẹ cô con gái đang đi học thêm nghề làm đầu để có thể tự mình kiếm tiền và nuôi sống bản thân.

Những giây phút hai mẹ con ở bên nhau sẽ không biết sẽ được bao lâu. Chị Nga cố gạt đi những giọt nước mắt và cầu mong giờ phút này kéo dài mãi để hai mẹ con được ở bên nhau. Để con chị có một gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước