Xúc động "màu xanh" đồng hành cùng thí sinh khuyết tật

Khánh Quỳnh (Ảnh: Dân trí)-Thứ tư, ngày 10/07/2013 14:39 GMT+7

Ngày hôm qua (9/7), bắt đầu kỳ thi ĐH, CĐ đợt 2, nhiều phụ huynh và thí sinh ở Hội đồng thi Trường ĐH Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đều không khỏi xúc động khi chứng kiến sinh viên tình nguyện đều đặn cõng một nữ thí sinh khuyết tật đến phòng thi.

Trước 6 giờ sáng cho môn thi thứ nhất và 1 giờ chiều cho môn thi thứ hai ngày 9/7, sinh viên Hồ Xuân Hồng đều đến ký túc xá của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, cõng nữ thí sinh khuyết tật Phan Thị Kim Vân đi thi đại học. Nỗi lo lắng của người cha già yếu đã vơi đi rất nhiều khi có các bạn sinh viên tình nguyện như Hồng

Ông Phan Châu Nguyên, cha của Phan Thị Kim Vân, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Cha con tôi được lực lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ về tinh thần, vật chất, đó là điều làm tôi cảm động nhất”.

‘ Thí sinh Phan Thị Kim Vân được sinh viên tinh nguyện cõng tới trường thi.

Anh Hồ Xuân Hồng, Sinh viên trường Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Em thấy em Vân có sự nỗ lực trong học tập một cách mạnh mẽ, hoàn cảnh khó khăn vậy nhưng em vẫn đi thi ĐH. Khi cõng Vân lên phòng thi, em thấy việc mình đang làm thực sự ý nghĩa”.

Bị bệnh teo cơ từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc da cam, Phan Thị Kim Vân đi lại rất khó khăn. Đằng đẵng trong các năm học, em đều được bố cõng đến trường. Đền đáp lại những khó khăn, vất vả từ bước chân già yếu của bố, Vân đã nỗ lực phấn đấu học tập không ngừng và ước mơ cháy bỏng được vào đại học của cô bé khuyết tật.

‘ Trường thi xúc động vì sự giúp đỡ nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.

Em Phan Thị Kim Vân, Thí sinh dự thi ĐH Đà Nẵng cho biết: “Sức khỏe của em cũng yếu, nhưng em vẫn cố để sau này em không thấy hối hận, gia đình và bạn bè giúp đỡ em rất nhiều. Em thích học luật, hơn nữa là do cuộc sống ở quê, luật pháp còn hạn chế”.

Tuy khá mệt sau khi đã hoàn thành bài thi môn toán vào buổi sáng nhưng Vân đã vững tin hơn nhiều khi luôn bên em không chỉ có gia đình, bạn bè tại quê nhà mà còn có cả các anh chị tình nguyện viên mà em và bố vừa quen biết. Ước mơ cháy bỏng của cô học sinh khuyết tật đang được tiếp sức bởi những tấm lòng, nghĩa cử đáng trân trọng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước