Trao học bổng “Ước mơ của Thúy” cho bệnh nhi ung thư

Phan Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 06:00 GMT+7

Ngày 31/10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Trung tâm Nhi khoa.

Tại buổi lễ, các đơn vị cá nhân hảo tâm đã trao 15 suất học bổng, trị giá 5 triệu đồng/suất cho các bệnh nhi ung thư đã được điều trị phục hồi; đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 60 phần quà mỗi suất 250.000 đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là năm thứ hai chương trình “Ước mơ của Thúy” đến với bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Chương trình “Ước mơ của Thúy” được báo Tuổi trẻ thành lập năm 2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư xương. Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, Thúy đã tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Qua 7 năm hoạt động, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tặng 800 suất quà cho bệnh nhân ung thư và trao học bổng cho bệnh nhi là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 9 bệnh viện ở Hà Nội, TP.HCM, Huế và Đà Nẵng... Qua đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, sự sẻ chia và tình yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và là cầu nối - kết nối cộng đồng giúp đỡ bệnh nhi ung thư trên phạm vi cả nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước