Tiệm bán "chất âm cũ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 13:25 GMT+7

VTV.vn - Từ chỗ chuyên bán máy mới thì nay tiệm bán máy cassette gần 40 năm, chuyển sang sửa chữa những chiếc máy cassette cũ.

Mua máy cũ vài trăm ngàn, sau đó sửa sang lại bán ít nhất cũng 500.000 đồng, có khi lên cả mấy triệu mỗi chiếc. Với những người chuyên sửa máy, niềm vui là làm sống lại những chiếc máy tưởng như hết thời.

Bà chủ tiệm Thanh Hoài, quận 11, TP.HCM cho biết: "Mua đồ cũng khó. Giờ nhiều người khá giả, người ta giữ làm kỷ niệm, chứ bán cũng được bao nhiêu tiền. Về phải thay dây cua-roa, bánh ép, phải ngồi chùi rửa cực lắm tại mấy chục năm rồi"

Với những người chuyên sửa máy, niềm vui là làm sống lại những chiếc máy tưởng như hết thời. Những tiệm không chuyên bán cassette thì bán sỉ cả những chiếc máy hỏng cho những ai muốn mua về sửa, bán lại.

Người tìm mua máy cassette có cả người già, thích nghe những bản nhạc cũ bằng âm thanh analog hay cả những người trẻ thích tìm chút cảm giác hoài cổ. Thế nên, những tiệm "buôn chất âm cũ"  dù có nép mình, khó tìm hơn nhưng vẫn có đời sống riêng của mình.

Kinh doanh 'hoài cổ' hồi sinh những tòa nhà cũ Kinh doanh "hoài cổ" hồi sinh những tòa nhà cũ

VTV.vn -Khoảng 3 năm trở lại đây, những chung cư cũ có tuổi đời từ 30-50 năm ở TP.HCM bỗng trở nên "hot", được săn tìm như địa điểm kinh doanh lý tưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước