Hoàng Thiên & Hoàng Nam: Từ tin đồn bất hòa tới thắng lợi lịch sử

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 17:26 ngày 13/03/2016

VTV.vn - Vượt qua hàng tá khó khăn, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã cùng nhau đưa Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia tại Davis Cup 2016.

Những năm qua, Lý Hoàng Nam giành hết thành công này đến thành công khác từ chức vô địch quốc gia cho đến danh hiệu đôi nam trẻ ở Wimbledon. Trong khi đó, Hoàng Thiên gần như đã phải giải nghệ ở tuổi 20 để tập trung cho việc học hành. Hai tài năng trẻ đọ sức với nhau một lần duy nhất ở trận chung kết giải vô địch quốc gia năm 2013. Phần thắng 2-1 khi đó thuộc về Lý Hoàng Nam.

Sự nổi lên của người này cùng với sự chững lại của người kia đã dấy lên những đồn đoán về mỗi bất đồng giữa cả hai. Nhưng thật ra chưa bao giờ xảy ra chuyện đó cả.

Tại giải Davis Cup năm nay, Hoàng Nam và Hoàng Thiên trở thành 2 tay vợt chủ chốt cho đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách tại Indonesia. Đây là lần đầu tiên Nam và Thiên ở chung phòng khách sạn và cũng chỉ là lần thứ 2, hai anh em kết hợp đánh đôi.

Dù Hoàng Nam là ĐKVĐ đôi nam trẻ giải quần vợt Wimbledon thì chẳng mấy ai tin rằng 2 tay vợt Việt Nam có thể làm nên bất ngờ trước cặp đôi từng 2 lần vô địch SEA Games của Indonesia.

Gặp đối thủ mạnh, thêm áp lực từ khán giả, những quyết định có phần thiên vị của trọng tài và cả thời tiết khắc nghiệt bào mòn thể lực nhưng với tinh thần quyết tâm cùng sự phối hợp ăn ý, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Chứng kiến hai tay vợt trẻ thi đấu, có cảm giác như Hoàng Thiên là chỗ dựa về thể lực cho Hoàng Nam, còn Hoàng Nam thì luôn động viên tinh thần cho người đàn anh vốn yếu về mặt tâm lý. Cả hai đã tạo ra những trận đấu vô cùng cảm xúc tại Davis Cup và đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với cặp đôi này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!