Roger Federer có thu nhập cao nhất của quần vợt thế giới 2016

Tiểu Huyền (Ban Thể thao)Cập nhật 07:11 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Dù thi đấu không nhiều do chấn thương trong năm qua nhưng Roger Federer là ngôi sao có thu nhập cao nhất của quần vợt thế giới 2016.

Trong bảng thống kê thu nhập của 100 nhân vật nổi tiếng được tạp chí uy tín Forbes công bố, không ngạc nhiên khi ngôi sao ca nhạc Taylor Swift hay ban nhạc One Direction chiếm hữu 2 vị trí cao nhất. Cô ca sĩ người Mỹ chứng tỏ vị thế của ngôi sao giải trí hàng đầu với mức thu nhập 170 triệu USD trong 1 năm vừa qua.

Bóng đá đóng góp 2 ngôi sao trong top 10, đó là Cristiano Ronaldo ở vị trí thứ 4 với 88 triệu USD, còn Lionel Messi xếp ở vị trí thứ 8 với thu nhập 81,5 triệu USD. Bóng rổ cũng có những ngôi sao có mức thu nhập ấn tượng, nhưng người đứng cao nhất là LeBron James xếp thứ 11 với số tiền thu về năm qua là 77 triệu USD.

Bất ngờ nhất chính là việc Roger Federer là ngôi sao thể thao có thu nhập cao thứ 4 trong danh sách này. "Tàu tốc hành" xếp thứ 16 trong thống kê của Forbes với 67,8 triệu USD và tiếp tục là tay vợt có thu nhập cao nhất của quần vợt thế giới. Đáng chú ý hơn là thời gian qua, Federer phải phẫu thuật để điều trị chấn thương và không thường xuyên góp mặt ở các giải đấu lớn.

Anh chỉ kiếm được 7,8 triệu USD tiền thưởng từ quần vợt, nhưng hình ảnh và thương hiệu Roger Federer thì lại được chào đón ở khắp nơi và mang về cho anh tới 60 triệu USD từ các hoạt động khác. Federer vượt qua cả Novak Djokovic ở khoản kiếm tiền, dù tay vợt số 1 thế giới có tới 21,8 triệu USD từ các giải đấu, tổng thu nhập năm vừa qua của Djokovic là 55,8 triệu USD, xếp thứ 26 trong số 100 người nổi tiếng thế giới.

 

Roger Federer có thu nhập cao nhất của quần vợt thế giới 2016 - Ảnh 1.

 

Năm nay, top 10 tay vợt có thu nhập hàng đầu thế giới có tỉ lệ nam nữ khá cân bằng, với 6 tay vợt nam và 4 tay vợt nữ.

6 tay vợt nam có thu nhập hàng đầu là Roger Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal và Kei Nishikori, Andy Murray cùng Stan Wawrinka.

Tay vợt nữ có thu nhập cao nhất là Serene Williams với 28,9 triệu USD. Maria Sharapova dù gặp khó khăn vì vấn đề doping, nhưng vẫn thu về 21,9 triệu USD. Đứng thứ 9 và thứ 10 lần lượt là đôi bạn thân Agnieszka Radwanska và Caroline Wozniacki.