Roger Federer được trao bằng tiến sĩ

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:25 ngày 28/11/2017

VTV.vn - Mới đây, huyền thoại quần vợt thế giới Roger Federer đã vinh dự được nhận tấm bằng tiến sĩ của trường đại học Basel.

Roger Federer là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của quần vợt thế giới, đó là điều mà ai cũng đã biết. Tuy nhiên không chỉ đạt được thành công khi thi đấu, mà bên ngoài sân quần vợt, Federer cũng đạt được rất nhiều thành tựu.

Cuối tuần qua, trường đại học Basel đã tiến hành trao 7 bằng tiến sĩ danh dự, và một trong số đó giành cho Roger Federer. Bằng của tay vợt người Thụy Sĩ được cấp bởi khoa dược của trường.

Sở dĩ đại học Basel trao bằng tiến sĩ cho Federer bởi anh là hình mẫu để khuyến khích tất cả mọi người trên toàn thế giới năng động về mặt thể chất và thúc đẩy lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, Federer còn tích cực có những hoạt động từ thiện để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở châu Phi. Hiện tại, Federer đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi sau mùa giải 2017 đầy thành công, và sắp tới, anh sẽ đến Dubai để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2018.