Thắng dễ vòng 4, Nadal có tên tại tứ kết Úc Mở rộng 2015

Thể thao VTVNewsCập nhật 15:58 ngày 25/01/2015

Rafael Nadal có được chiến thắng tương đối dễ dàng trước đối thủ người Nam Phi để ghi tên mình vào vòng tứ kết Úc Mở rộng 2015.

Tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson chưa phải là đối thủ xứng tầm ở vòng 4 của Rafael Nadal và kết quả là hạt giống số 3 dễ dàng ghi tên vào tứ kết Úc Mở rộng 2015.

Ở set đấu mở màn, Kevin Anderson nhập cuộc khá tốt khi kiên trì bám đuổi Rafael Nadal tới tỷ số 5-6. Đến game bản lề, tay vợt người Nam Phi bất ngờ chơi tệ khi để đối phương dẫn sâu tới 15-40. Đối mặt với 3 break-point, Kevin Anderson không thể xoay sở và để mất set 1 vào tay đối thủ có đẳng cấp và giàu kinh nghiệm như Rafael Nadal.

Song, set 1 cũng là set thi đấu thành công nhất của Kevin Anderson trong cuộc đọ sức với Rafael Nadal lần này. Ở set đấu thứ 2, tay vợt hạt giống số 14 của Úc Mở rộng 2015 chỉ giành được đúng một game trước khi “ông vua sân đất nện” khép lại set đấu với tỷ số 6-1.

Set 3 không khá hơn là bao với Kevin Anderson khi anh để mất break ngay game thứ 2 cầm giao bóng và Rafael Nadal đã tận dụng tốt cơ hội này để khép lại set 3 với tỷ số 6-4, qua đó ấn định chiến thắng 3-0 chung cuộc và giành vé vào tứ kết Úc Mở rộng 2015.

Lại thêm một trận đấu tốt nữa của Rafael Nadal dù cho khi bắt đầu giải đấu, tay vợt người Tây Ban Nha bị đặt nhiều sự hồ nghi về khả năng tiến sâu vào giải. Trên thực tế, Kevin Anderson đã thi đấu không tốt trong ngày hôm nay khi có 6 cơ hội giành break nhưng không một lần nào chuyển hóa thành công. Trong khi đó, cũng với 6 cơ hội, Nadal đã bẻ được 4 bàn giao bóng của đối thủ.

Đối thủ tại tứ kết Úc Mở rộng 2015 của Rafael Nadal sẽ là Tomas Berdych – người vừa hạ gục tay vợt nước chủ nhà Tomic ở trận đấu vòng 4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.