Vì sao Rafael Nadal không tham dự Mỹ mở rộng 2020?

PVCập nhật 13:37 ngày 06/08/2020

VTV.vn - "Tôi quyết định ở nhà, tại Mallorca. Tình hình hiện tại ở đây đang rất ổn"… đó là những chia sẻ của Rafael Nadal khi cho biết về lý do không tham dự giải Mỹ mở rộng 2020.

Nadal đã từng 4 lần vô địch giải Mỹ mở rộng vào các năm 2010, 2013, 2017 và 2019. Vì thế, việc không tham dự giải đấu này thực sự là 1 quyết định khó khăn và khiến anh phải rất đắn đo.

Chia sẻ trước báo giới về quyết định không tham dự Mỹ mở rộng 2020, Nadal cho hay: "Tôi đã trao đổi rất kỹ với những người thân thiết xung quanh mình. Những tư vấn của họ cũng phù hợp với suy nghĩ và cảm xúc của tôi. Tôi đang là ĐKVĐ giải. Thế nhưng, trái tim tôi mách bảo rằng mình không nên đi 1 hành trình dài như vậy mà không biết điều gì có thể xảy ra. Vì thế tôi quyết định ở nhà, tại Mallorca. Tình hình hiện tại ở đây đang rất ổn. Mọi thứ đang trong tầm kiểm soát. Tôi sẽ chờ đợi các cơ hội khác trong tương lai".

Vì sao Rafael Nadal không tham dự Mỹ mở rộng 2020? - Ảnh 1.

Rafael Nadal không tham dự Mỹ mở rộng 2020 vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

Liên quan đến giải Pháp mở rộng dự kiến bắt đầu diễn ra vào ngày 27/9, tay vợt từng 12 lần vô địch giải này cũng cho biết, anh sẽ tìm hiểu thật kỹ tình hình trước khi đưa ra quyết định về việc có hay không tham dự giải.

"Tôi vẫn sẽ tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng. Tôi sẽ chỉ đưa ra quyết định căn cứ vào thực tế. Tôi và các cộng sự của mình sẽ tìm hiểu rất kỹ tình hình dịch bệnh. Nếu mọi thứ được kiểm soát tốt thì tôi sẽ tham dự giải", Rafael Nadal khẳng định.

Theo cách tính điểm mới của ATP để phù hợp với việc nhiều giải đấu bị hoãn hoặc huỷ do dịch bệnh, Nadal vẫn sẽ bảo toàn được 2000 điểm dù không tham dự giải Mỹ mở rộng năm nay. Hiện anh đang kém Novak Djokovic 370 điểm trên BXH ATP.

Vì sao Rafael Nadal không tham dự Mỹ mở rộng 2020? - Ảnh 2.

Grigor Dimitrov có thể sẽ là tay vợt tiếp theo không tới New York

Trong một diễn biến khác, Grigor Dimitrov có thể sẽ là tay vợt tiếp theo không tới New York để  thi đấu Mỹ mở rộng. Tay vợt người Bulgaria chia sẻ với Sky Sports rằng bản thân mình cảm thấy không an toàn trước tình hình dịch bệnh và cũng không thấy thoải mái trước những biện pháp đảm bảo y tế mà BTC đưa ra.

Dimitrov đã có 9 lần tham dự Mỹ mở rộng, ở giải đấu năm ngoái, anh dừng bước tại bán kết khi thua Daniil Medvedev. Hiện tại tay vợt 29 tuổi đang luyện tập tại quê hương mình.