Ấn Độ: Sau nỗi đau mất con vì tai nạn, người mẹ vực dậy trở thành “Nữ hiệp sĩ giao thông”

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thay vì sống trong sự buồn bã vì mất con gái, bà Dorris Francis đã tình nguyện đứng ra phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ cảnh sát cứu giúp người bị tai nạn.

8 năm trước, gia đình Dorris bị một chiếc xe chạy quá tốc độ va phải. Hai vợ chồng bà chỉ bị thương nhẹ, nhưng cô con gái lại rơi vào tình trạng nguy kịch và ra đi một cách oan uổng. Sau đó, ngày nào bà cũng đến nơi con bé qua đời và khóc vì những gì đã xảy ra là một vết thương lòng quá lớn. Tuy nhiên, bà nhận ra rằng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn.

Với mong muốn không muốn để bất cứ bà mẹ nào phải mất con, mất chồng vì tai nạn giao thông, bà Dorris đã kiên trì học hỏi những kiến thức điều khiển giao thông, xử lý ùn tắc và hướng dẫn xe cộ lưu thông hợp lý.

Bất chấp nắng mưa, Dorris Francis luôn có mặt ở những nút giao thông phức tạp tại Delhi và các khu vực lân cận. Bà hướng dẫn các phương tiện lưu thông, nhắc nhở những tài xế phóng nhanh vượt ẩu. Mới đầu, nhiều người không hợp tác, thậm chí còn tranh cãi với bà. Tuy nhiên, hiện các tài xế đã quen với “Nữ hiệp sĩ giao thông” này. Đối với Dorris, việc làm này là một sứ mệnh quan trọng mà bà cần phải thực hiện kể từ khi con gái bà qua đời.

Bên cạnh các biện pháp truyền thống như tăng mức xử phạt người vi phạm giao thông và đầu tư nâng cấp hệ thống đường xá, Bộ Giao thông Ấn Độ đã đưa ra sáng kiến vạch kẻ đường 3D trông như những chướng ngại vật khiến tài xế giảm tốc độ xe ngay khi đến gần. Những biện pháp mới mẻ này được hy vọng sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông tại quốc gia này.

WHO kêu gọi châu Á giảm tai nạn giao thông WHO kêu gọi châu Á giảm tai nạn giao thông

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã kêu gọi các nước châu Á tìm cách giảm một nửa số thương vong vì tai nạn giao thông trước năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước