Chuyện những “dị vật” có trong thức ăn trên thế giới

TCKD-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 00:07 GMT+7

Răng người lẫn trong món khoai tây chiên của McDonald’s ở Nhật Bản. Nguồn: vietnamese

Mặc dù dư luận Việt Nam vẫn đang xôn xao về vụ “con ruồi trong chai nước ngọt trị giá 500 triệu đồng”, nhưng trên thế giới những chuyện như vậy không hiếm.

Dị vật được phát hiện lẫn trong thức ăn, nước uống đã dẫn tới nhiều bê bối và vụ kiện hàng trăm nghìn USD. Ngay cả tại Nhật Bản, quốc gia vốn rất chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, những sự việc như thế này vẫn xảy ra.

Tháng 8/2014, người tiêu dùng đã phát hiện môt chiếc răng lẫn trong gói khoai tây chiên tại chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s. Đây là vụ việc thứ ba trong hàng loạt bê bối thực phẩm trước đó như có nhựa trong miếng gà rán và kem hoa quả.

Đến tháng 1/2015, hãng này mới lên tiếng thừa nhận sai sót trong quá trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và máy móc để tránh những sự cố tương tự.

Ông Takehiko Aoki, Phó Chủ tịch công ty McDonald’s Nhật Bản nói: “Chúng tôi thừa nhận sự tắc trách khi để những “vật thể lạ” xuất hiện trong đồ ăn tại nhà hàng của mình. Qua đây, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra những bất tiện và rắc rối cho những khách hàng McDonald’s”.

Dù đã nhận lỗi nhưng uy tín cũng như lợi nhuận của công ty này vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những vụ việc kể trên phần lớn là do sự bất cẩn của nhà sản xuất hay chủ hiệu. Thế nhưng cũng không ít trường hợp khi người tiêu dùng cố ý bỏ dị vật với mục đích nhận bồi thường không chính đáng.

Điển hình nhất là vụ việc khách hàng Anna Ayala ở San Jose, Mỹ đâm đơn kiện nhà hàng Wendy’s vì phát hiện một mẩu ngón tay người trong món thịt hầm. Tuy nhiên, nhà chức trách San Jose phát hiện trên thực tế Ayala đã trả 100 USD cho một người đàn ông để mua mẩu ngón tay của anh ta rồi nấu chín nó tại nhà và thả vào món ăn ở nhà hàng Wendy’s, với chủ đích nhận khoản bồi thường khổng lồ.

Ayala sau đó đã chịu án tù 5 năm vì tội lừa đảo và bị cấm cửa tới mọi cửa hàng Wendy’s.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước