Côn trùng trở thành món ăn ưa thích ở Zimbabwe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 15:48 GMT+7

VTV.vn - Sau khi đun sôi trong nước muối và phơi khô, sâu bướm thành phẩm có thể được sử dụng trong vài tháng mà không cần bảo quản lạnh.

Loài sâu này là nguồn cung cấp protein quan trọng cho hàng triệu người dân bản địa Nam Phi với hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn cả thịt bò.

Hàng năm, việc thu hoạch sâu bướm mopane được coi là một ngành công nghiệp triệu đô, đem lại thu nhập đều đặn cho phụ nữ và trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước