Thị trấn nói "không" với trốn thuế ở Vương quốc Anh

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 15:15 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn Crickhowell với 2.000 dân mang tên thành phố công bằng thuế. Không ai trong thị trấn này trốn thuế bởi họ tin rằng đóng thuế là nghĩa vụ của công dân.

Vụ rò rỉ Hồ Sơ Panama đang gây chấn động cả thế giới. Nó phơi bày chi tiết về hoạt động của một công ty luật ở Panama trong việc giúp đỡ giới nhà giàu và quyền lực giấu tiền ở các "thiên đường thuế".

Sự việc đã thổi bùng lên nỗi bất bình đang âm ỉ trong dư luận về một thực trạng tồn tại lâu nay là sự bất bình đẳng trong việc chia sẻ gánh nặng thuế. Trong khi các cơ quan thuế dường như bị tụt lại đằng sau những hoạt động trốn thuế này, một thị trấn nhỏ ở xứ Wales, Vương quốc Anh, vì quá chán nản bởi sự không công bằng giữa kẻ có tiền - luôn trốn thuế và người không có tiền - luôn phải nộp thuế, đã quyết định hành động.

Mặc dù chỉ có thời gian mới rõ cách làm của người ở Crickhowell có thành công hay không, nhưng với việc gây được sự chú ý của dư luận về nỗ lực chống nạn trốn thuế, đây cũng có thể xem là một thắng lợi đối với người dân ở thị trấn nhỏ bé này. Và trên hết, nó cho thấy sự đoàn kết là cần thiết để đối phó với một trong những vấn nạn đã tồn tại từ lâu này.

Các nguyên thủ châu Âu gặp rắc rối vì Hồ sơ Panama Các nguyên thủ châu Âu gặp rắc rối vì Hồ sơ Panama

VTV.vn - Thủ tướng Iceland đã buộc phải từ chức sau hàng loạt vụ biểu tình tại thủ đô Reykjavik của Iceland. Hiện tại, Thủ tướng Anh David Cameron cũng đang gặp rắc rối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước