Trang phục bảo hộ ngăn chặn lây lan Ebola

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 07:00 GMT+7

Các bộ đồ bảo hộ ngăn chặn lây lan Ebola được thiết kế dày bốn lớp sẽ bảo về toàn bộ cơ thể cho người mặc và sẽ bị tiêu hủy ngay sau khi sử dụng.

Trong một nỗ lực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Ebola, bên cạnh việc gửi thêm binh sĩ cũng như các nhân viên y tế đến khu vực Tây Phi, chính phủ Anh sẽ gửi thêm hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ đến Sierra Leone giúp ngăn chặn sự lây lan của virus chết người Ebola. Những bộ quần áo được sản xuất bởi công ty Arco có trụ sở tại Anh sẽ được cung cấp cho các binh sĩ cũng như y tá và bác sĩ tại Sierra Leone.

Điểm khác biệt của những bộ quần áo này so với đồ bảo hộ thông thường đó là các bộ đồ được thiết kế dày bốn lớp sẽ bảo về toàn bộ cơ thể cho người mặc và sẽ bị tiêu hủy ngay sau khi sử dụng.

Ông Thomas Martin, Giám đốc công ty Arco nói: “Đây là loại quần áo bảo hộ có 4 lớp. Trông nó giống như áo giấy nhưng thực chất là một thiết bị bảo hộ rất tinh vi. Điểm mấu chốt là các đường may trên áo đều được che phủ bằng băng dính nên sẽ giúp bảo vệ mọi người tốt hơn.

Các bộ đồ này bao gồm một tấm che mặt đầy đủ mà không sử dụng kính để bảo vệ mắt.

Ông Thomas Martin cho biết thêm: "Nếu bạn sử dụng kính bạn phải dùng tay để đeo nó lên đầu và như thế tay sẽ tiếp xúc với đầu. Vì vậy, chúng tôi cho rằng tấm che mặt là rất quan trọng. Bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn".

Hiện, chính phủ Anh đã tăng gấp đôi đơn đặt hàng quần áo bảo hộ này từ 50.000 lên 100.000 bộ.

Số trang phục bảo hộ này sẽ được cung cấp cho các y tá, bác sĩ tại Sierra Leone nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch Ebola.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước