Anh: Gần 1 triệu người đang thiếu ăn

Thu Ngọc (VTV24 - bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 16:11 GMT+7

Hình minh họa

Tại Anh, một trong những quốc gia giàu có bậc nhất thế giới nhưng lại có đến gần 1 triệu người dân đang phải sống dựa vào nguồn thực ăn từ ngân hàng thực phẩm.

Đây là số liệu mới nhất được công bố trong bản báo cáo của Quốc hội Anh.

Bản báo cáo mới phát hành của Quốc hội Anh về vấn đề nghèo đói và thực phẩm đã chỉ ra một hiện trạng đáng lo ngại về tình trạng thiếu ăn đang hiện diện trong cuộc sống của những người dân nghèo của nước này.

Ông Justin Welby, Tổng giám mục nhà thờ Anh nói: “Thật khó có thể tưởng tưởng điều này có thể xảy ra ngay tại nước Anh. Chúng ta cần phải hành động ngay để chấm dứt tình trạng này”.

Báo cáo này chỉ ra nguyên nhân chính của tình trạng thiếu ăn là bắt nguồn từ việc chậm chi trả các khoản tiền trợ cấp của chính phủ. Do không nhận được tiền trợ cấp, những người dân nghèo không còn cách nào khác phải cầu cứu tới ngân hàng thực phẩm để có thức ăn duy trì cuộc sống hàng ngày.

Một nhân viên ngân hàng thực phẩm nói: “Môi trường làm việc ở đây giúp tôi chứng kiến rất nhiều trường hợp đáng thương cần sự trợ giúp của chính phủ nhưng rất tiếc họ lại không nhận được sự giúp đỡ này”.

Để giảm gánh nặng nợ công, chính phủ Anh mới đây đã quyết định thực thi một loạt việc cắt giảm các khoản chi trong đó có khoản chi trợ cấp an sinh xã hội. Với nguồn thu nhập ít ỏi, không đủ tiền mua thức ăn, nước uống, những người dân nghèo không còn cách nào khác là phải trông chờ nguồn thực phẩm phát miễn phí và không dám dùng lò sưởi trong mùa đông lạnh giá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước